Buổi lễ có sự tham dự của ông Tất Thành Cang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy; ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam; bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP cùng đại diện ban, ngành, tập thể thường trực LĐLĐ TP và hơn 500 cán bộ Công đoàn, CNVC-LĐ TP.

Trao giải thưởng Tôn Đức Thắng cho 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 1.

Ông Tất Thành Cang, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, trao giải thưởng Tôn Đức Thắng cho bà Hoàng Thị Kim Dung, giám đốc xí nghiệp Xí nghiệp May An Phú

Đánh giá về Giải thưởng Tôn Đức Thắng và các cá nhân đạt giải thưởng năm nay, bà Trần Kim Yến, Chủ tịch LĐLĐ TP HCM đã cho biết cùng với quá trình phát triển của đất nước, giai cấp CN TP đã có những bước trưởng thành cả về số lượng và chất lượng, đang có mặt trong tất cả các thành phần kinh tế, tiếp cận nhanh với khoa học, công nghệ tiên tiến, từng bước đảm đương và làm chủ kỹ thuật, công nghệ cao.

Trao giải thưởng Tôn Đức Thắng cho 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 2.

ông Mai Đức Chính, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, trao giải thưởng Tôn Đức Thắng cho kỹ sư Nguyễn Hồng Thảo (Phòng Kỹ thuật Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé, Tổng công ty SAMCO)

Trong đó, Giải thưởng Tôn Đức Thắng là giải thưởng cấp TP trao tặng các kỹ sư, CN tiêu biểu, có nhiều sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nhiều đề tài nghiên cứu khoa học thiết thực, được áp dụng vào quá trình lao động sản xuất kinh doanh, nhiệt tình hỗ trợ, hướng dẫn, truyền nghề cho CN trẻ. 17 năm qua, có 180 anh chị CN tiêu biểu của thành phố vinh dự nhận giải thưởng này. Đây cũng là một hoạt động báo công của đội ngũ CN TP với Chủ tịch Tôn Đức Thắng - người CN ưu tú, vị lãnh tụ kính yêu của giai cấp CN và nhân dân Việt Nam. "Năm nay, Giải thưởng Tôn Đức Thắng tiếp tục tôn vinh 10 kỹ sư, CN tiêu biểu. Đó là những kỹ sư, CN đang lao động, làm việc ở các ngành trọng điểm thành phố; là những kỹ sư, cán bộ kỹ thuật, CN trực tiếp sản xuất, có thời gian dài gắn bó với nghề, có nhiều phẩm chất đáng ngưỡng mộ, xứng đáng được tôn vinh và nhân rộng điển hình trong CNVC-LĐ TP"-bà Yến khẳng định.

Trao giải thưởng Tôn Đức Thắng cho 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 3.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP HCM, trao giải thưởng Tôn Đức Thắng cho ông Phan Anh Hây, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam

Trao giải thưởng Tôn Đức Thắng cho 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 4.

Bà Nguyễn Thị Lệ, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, chúc mứng cá nhân đạt giải thưởng Tôn Đức Thắng

Trao giải thưởng Tôn Đức Thắng cho 10 kỹ sư, công nhân tiêu biểu - Ảnh 5.

Bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, chúc mừng các kỹ sư đạt giải

Đánh giá cao nỗ lực cống hiến với nghề của 10 kỹ sư, CN được trao giải thưởng Tôn Đức Thắng, bà Nguyễn Thị Thu, Phó Chủ tịch UBND TP, lưu ý các cấp Công đoàn (CĐ) TP phải đổi mới việc phổ biến về tiêu chí giải thưởng sao cho phát hiện được nhiều hơn những CN đạt tiêu chuẩn giải thưởng ở mọi doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thuộc các thành phần kinh tế. Tránh để sót người đủ tiêu chuẩn mà không được giới thiệu, xem xét. "Tổ chức CĐ cơ sở có vai trò lớn, cần tinh tế, nhạy bén, khách quan để phát hiện người đạt tiêu chí ngay đơn vị mình. Từ nguồn những cá nhân tiêu biểu đoạt giải thưởng, tổ chức CĐ phải chủ động bồi dưỡng, đào tạo CN ưu tú để kết nạp Đảng, giới thiệu những trường hợp có năng lực quản lý vào nguồn cán bộ xuất thân CN"-bà Thu nhấn mạnh.

10 kỹ sư, công nhân đạt giải thưởng Tôn Đức Thắng năm 2017

- Ông Nguyễn Hồng Thảo, Công ty TNHH MTV Cảng Bến Nghé

- Ông Nguyễn Văn Hóa, Công ty Truyền tải điện 4

- Bà Hoàng Thị Kim Dung, Xí nghiệp may An Phú

- Ông Nguyễn Vũ Đạt, Công ty TNHH MTV Cao su Thống Nhất

- Ông Nguyễn Thế Nghiệp, Nhà máy bê tông Hùng Vương - Bình Phước

- Ông Nguyễn Văn Trọn, Công ty Điện lực Bình Phú

- Ông Nguyễn Thành Long, Xí nghiệp bao bì Liksin

- Ông Nguyễn Thanh Hiền, Công ty cổ phần Chế biến HXK Cầu Tre

- Ông Trần Hạnh Phúc, Công ty cổ phần bông Bạch Tuyết

- Ông Phan Anh Hây, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam.


Thanh Nga Ảnh: HOÀNG TRIỀU