Trao niềm tin, hái quả ngọt - Ảnh 1.

Các cá nhân có đóng góp xuất sắc nhận phần thưởng tại lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Công ty Talentnet

Tiêu biểu trong số này là chị Nguyễn Thị An Hà, giám đốc marketing. "Công ty phát triển như hôm nay có công đóng góp rất lớn của những nhân viên có chí tiến thủ như Hà và tôi tự hào về điều đó" - bà Trinh nhận xét.

Cách đây 10 năm, khi thành lập công ty, bà Trinh đã tuyển nhiều vị trí cho bộ phận khung. Trong số ứng viên ứng tuyển vào phòng marketing, chị Hà gây ngạc nhiên cho bộ phận nhân sự khi hồ sơ tìm việc nói rõ là chưa có kinh nghiệm. Khi được hỏi vì sao lại thích làm công việc trái với ngành học (chị Hà học tài chính), thì Hà cho rằng từ nhỏ chị đã thích ngành marketing và xem đây là cơ hội để thử sức mình. "Nếu được nhận vào làm việc, tôi sẽ cố gắng hết mình và không để công ty thất vọng". Câu trả lời dứt khoát của Hà đã gây ấn tượng với bà Trinh và đó cũng là lý do công ty đã quyết định tuyển dụng chị Hà.

Thông tin chị Hà được nhận vào làm việc tại phòng marketing khiến một số thành viên trong công ty không hài lòng. Thậm chí có ý kiến còn cho rằng giám đốc công ty đã sai lầm khi tuyển dụng một người hạn chế về chuyên môn lẫn kinh nghiệm. Thế nhưng, mặc cho những lời đàm tiếu, bà Trinh vẫn tin vào sự lựa chọn của mình. Và không để bà Trinh thất vọng, chị Hà đã từng bước khẳng định được ý chí phấn đấu và năng lực chuyên môn của mình. Sau giờ làm việc, Hà đăng ký theo học các khóa đào tạo về kinh doanh, tiếp thị, đặc biệt là những kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc. Chỉ 6 tháng sau, chị Hà đã trở thành một trong những nhân viên nổi bật của phòng. Không dừng lại đó, chị Hà còn đề xuất nhiều ý tưởng mới để xây dựng hình ảnh doanh nghiệp, đưa sản phẩm của công ty đến với người tiêu dùng một cách hiệu quả nhất.

Nhờ sự đóng góp không ngừng nghỉ của chị Hà và toàn thể nhân viên mà công ty phát triển ổn định. Ngoài văn phòng ở Việt Nam, công ty còn mở rộng sang các nước như Campuchia, Lào, Philippines, Singapore…

"Với những lao động có năng lực và chí tiến thủ như Hà, chỉ cần trao cơ hội là họ sẽ khẳng định được chỗ đứng tại DN. Nếu như ngày đó, tôi không tin tưởng, mạnh dạn trao cơ hội cho chị ấy thì công ty đã mất đi một nhân viên giỏi" - bà Tiêu Yến Trinh bày tỏ.


Nguyễn Nguyên