Đối với chương trình “Tự hào trí tuệ lao động Việt Nam”, Tổng LĐLĐ Việt Nam đề nghị các cấp Công đoàn (CĐ) phối hợp với người sử dụng lao động (NSDLĐ) động viên CNVC-LĐ phát huy sáng kiến, cải tiến nâng cao hiệu quả lao động, tạo ra các sản phẩm, dịch vụ có chất lượng cao hơn, được người tiêu dùng trong nước tín nhiệm, góp phần nâng cao thương hiệu sản phẩm Việt và mở rộng thị trường xuất khẩu. Căn cứ tiêu chí bình chọn của chương trình, LĐLĐ tỉnh, thành phố và CĐ các cấp tổ chức lựa chọn những sản phẩm tiêu biểu để tham gia chương trình cấp quốc gia.

Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng (phải) trao bằng khen cho các điển hình tiên tiến trong CNVC-LĐ TP HCM
Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Đặng Ngọc Tùng (phải) trao bằng khen cho các điển hình tiên tiến trong CNVC-LĐ TP HCM

Đối với hoạt động “Cảm ơn thành viên” dành cho NLĐ, CĐ cơ sở đề xuất với NSDLĐ tổ chức tôn vinh nhằm tri ân những cống hiến của NLĐ đối với doanh nghiệp, địa phương và xã hội.

Nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Lao động 1-5, Tổng LĐLĐ Việt Nam cũng sẽ triển khai tháng hành động với chủ đề “Quyền lợi bảo đảm, phúc lợi tốt hơn”. Căn cứ vào quy định pháp luật, CĐ cơ sở chủ động đề xuất với NSDLĐ cải thiện thu nhập và phúc lợi cho NLĐ cao hơn so với năm 2015.

Tin-ảnh: T.Ngôn