xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Tri ân đoàn viên

Bài và ảnh: QUANG NHẬT

Đến với ngày hội, công nhân, người lao động được hòa mình vào những trò chơi, giao lưu, mua các sản phẩm 0 đồng và được tư vấn pháp luật

Diễn ra trong 2 ngày 5 và 6-10, chương trình Ngày hội công nhân (CN) - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019 do Tổng LĐLĐ Việt Nam phối hợp LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức đã chính thức khép lại tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế. Khoảng 17.000 lượt CN, người lao động (NLĐ) đến với chương trình để vui chơi, mua sắm… sau những vất vả, lo toan với công việc.

Thỏa thích với sản phẩm 0 đồng

Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Thừa Thiên - Huế, nơi diễn ra ngày hội, thu hút dòng người ken kín. Bên trong sân nhà văn hóa, những gian hàng của các Công đoàn (CĐ) chật kín người đứng chờ mua hàng. Họ thỏa thích lựa chọn những sản phẩm cần thiết như chén bát, áo quần, hàng tiêu dùng, đồ điện tử... với giá 0 đồng.

Cầm chiếc áo mới trên tay, bạn trẻ Phan Thị Như Phương (23 tuổi), CN một công ty may hàng xuất khẩu ở KCN Phú Bài (Thừa Thiên - Huế), với nụ cười tươi vui chia sẻ: "Công việc chính của em là may cổ áo nên ngày nào cũng tiếp xúc với vải vóc, áo quần đắt tiền nhưng chưa có cơ hội làm chủ những sản phẩm đó. Nhưng hôm nay đến với ngày hội, em đã được lựa chọn cho mình những bộ đồ ưng ý nhất mà không phải mất tiền".

Ông Võ Đăng Nhạc, đoàn viên Nghiệp đoàn xích lô xe thồ Đông Ba của LĐLĐ TP Huế, cầm phiếu được mua hàng với giá 0 đồng, loay hoay nhờ người hướng dẫn bởi chưa khi nào được đi hội chợ lớn như vậy. Phiếu của ông được 5 lần thụ hưởng mua hàng, mỗi lần được áp dụng cho một sản phẩm. Đầu tiên, ông chọn cho mình phin pha cà phê rồi đến gian hàng khác chọn chiếc áo nữ. "Đời mình lao động vất vả nhưng chưa có điều kiện mua tặng vợ một chiếc áo. Vì vậy, đến với phiên chợ này, tôi mua món quà tặng vợ, đáp nghĩa tình vợ chồng bao năm qua" - ông Nhạc bộc bạch.

Tham gia ngày hội, LĐLĐ TP Huế có 7 gian hàng, trong đó 5 gian hàng giá 0 đồng như chụp ảnh 3D miễn phí, áo quần mới và các sản phẩm đoàn viên đóng góp. Còn lại là những mặt hàng được giảm giá từ 20%-70% do các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn TP Huế hỗ trợ. Trong những gian hàng đó, chụp ảnh 3D khá thu hút các bạn trẻ CN với mong muốn lưu lại hình ảnh của mình ở khoảnh khắc ngày hội và phần nào hiểu thêm về ảnh 3D.

Tri ân đoàn viên - Ảnh 1.

Công nhân, người lao động lựa chọn sản phẩm tại gian hàng 0 đồng

Vì tương lai

Ông Trần Thanh Hải, Phó Chủ tịch Thường trực Tổng LĐLĐ Việt Nam, khẳng định các CĐ Việt Nam đã, đang và tiếp tục nỗ lực để luôn luôn và thực sự là tổ chức đại diện chân chính của đông đảo NLĐ. Và đây là một trong những hoạt động thể hiện sự đổi mới của các cấp CĐ. "Chúng tôi mong muốn sẽ mang đến cho các anh chị không gian của NLĐ, không chỉ có lợi ích về vật chất mà cả tinh thần để đáp lại những tháng ngày miệt mài lao động vì tương lai tươi sáng hơn cho mọi người" - ông Trần Thanh Hải nói, đồng thời nhấn mạnh: Những sản phẩm đến với chương trình được các cán bộ CĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế, các nhà hảo tâm ủng hộ, ra sức vận động và tích cực chuẩn bị trong những ngày qua, bằng tất cả tấm lòng với NLĐ. "Những sản phẩm đó chứa đựng tinh thần đoàn kết, sẻ chia với NLĐ với hy vọng phần nào hỗ trợ, động viên anh chị vượt qua khó khăn. Đó là tấm chân tình của chúng tôi và mong các anh chị em CN, NLĐ đón nhận" - ông Hải kỳ vọng.

Bà Nguyễn Khoa Hoài Hương, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho rằng đến với ngày hội, các CN, NLĐ không chỉ hòa mình vào không khí của các trò chơi, mua hàng miễn phí, được tư vấn pháp luật, ban tổ chức còn mong muốn tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường. "Để thực hiện chương trình "Nói không với sản phẩm nhựa sử dụng một lần và túi ni-lông" đi vào nhận thức của CN, NLĐ, các gian hàng bán sản phẩm đều sử dụng túi giấy để đựng đồ thay cho túi ni-lông. Tại chương trình có hơn 7.000 sản phẩm handmade (thủ công) được ban tổ chức phát miễn phí ngay cổng vào các gian hàng cho mọi người trước khi vào mua hàng" - bà Hương cho biết thêm.

Trong 7.000 túi giấy sử dụng dịp này, các đoàn viên, NLĐ của LĐLĐ TP Huế đã đóng góp hơn 5.000 túi. Trong đó, túi giấy của CĐ cơ sở Trường THCS Nguyễn Chí Diểu (TP Huế) luôn được chú ý bởi có những bức tranh cổ động do các em học sinh vẽ, với các thông điệp bảo vệ môi trường, chống rác thải nhựa. Những bức tranh đó do học sinh vẽ vào các giờ học mỹ thuật, vừa giúp ích các em trong việc học cũng như xây dựng ý thức bảo vệ môi trường ngay từ nhỏ.

Nhiều phần quà ý nghĩa với công nhân

Ngày hội CN - Phiên chợ nghĩa tình năm 2019 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế có đến 70 gian hàng là hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, sản phẩm gia dụng. Trong số đó, 46 gian hàng may mặc, thực phẩm, dược phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ điện tử, viễn thông, đồ dùng học tập... được giảm giá từ 10%-70%. Đặc biệt, có 24 gian hàng 0 đồng với hơn 25.000 sản phẩm trị giá khoảng 750 triệu đồng và 8.000 phiếu mua hàng miễn phí đã được phát cho đoàn viên, NLĐ. Tại ngày hội, Tổng LĐLĐ Việt Nam và LĐLĐ tỉnh Thừa Thiên - Huế đã trao 250 suất quà (1 triệu đồng/suất) kèm quà tặng của đơn vị tài trợ cho CN và con CN có hoàn cảnh khó khăn; trao 20 suất quà và bằng khen cho CN tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động sản xuất và trao 11 Mái ấm CĐ với tổng giá trị hơn 500 triệu đồng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo