Tưng bừng khai mạc triển lãm  “Tự hào công nhân Thành phố anh hùng” - Ảnh 1.

Quan khách cắt băng khánh thành triển lãm

Thiết thực chào mừng Đại hội XI Công đoàn (CĐ) TP HCM, tiến tới Đại hội XII CĐ Việt Nam (nhiệm kỳ 2108-2023)), sáng 26-6, tại Cung Văn hóa Lao động TP, LĐLĐ TP HCM đã khai mạc Triển lãm ảnh "Tự hào công nhân (CN) TP anh hùng".

Tưng bừng khai mạc triển lãm  “Tự hào công nhân Thành phố anh hùng” - Ảnh 3.

Bà Võ Thị Dung, Phó bí thư Thành ủy TP HCM và bà Trần Kim Yến, Bí thư quận ủy quận 1, TP HCM, tham quan một gian hàng thành tựu khoa học sáng tạo của đội ngũ CNVC-LĐ TP HCM

Chương trình đã triển lãm 80 bức ảnh và 11 công trình, sản phẩm về những thành tựu trong lao động sản xuất của đội ngũ CNVC-LĐ TP từ giải thưởng Tôn Đức Thắng, giải thưởng "Lao động giỏi- Lao động sáng tạo" ở các ngành công nghiệp mũi nhọn và các lĩnh vực đột phá của TP: mô hình hóa công nghệ mới, các sản phẩm công nghệ cao, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, cải cách hành chính…

Tưng bừng khai mạc triển lãm  “Tự hào công nhân Thành phố anh hùng” - Ảnh 4.

Lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP HCM tham quan gian hàng của Tổng Công ty Cơ khí Giao thông Vận tải Sài Gòn

 Bên cạnh đó, triển lãm cũng tuyên truyền những thành tựu, kết quả, hoạt động tiêu biểu của giai cấp CN và tổ chức Công đoàn (CĐ) TP nhiệm kỳ 2013-2018. Thời gian triển lãm kéo dài đến hết ngày 30-6.

Tưng bừng khai mạc triển lãm  “Tự hào công nhân Thành phố anh hùng” - Ảnh 5.

Lãnh đạo Thành ủy và LĐLĐ TP HCM tham quan một mô hình sản phẩm dịch vụ tại triển lãm

Giới thiệu khách tham quan các mô dịch vụ mới của doanh nghiệp, chị Nguyễn Thanh An, nhân viên kinh doanh Công viên Phần mềm Quang Trung (quận 12, TP HCM), cho biết chị rất tự hào khi được chọn là người giới thiệu các sản phẩm của công ty đến khách tham quan. Lần này, DN của chị An giới thiệu các dịch vụ thông tin an ninh cung cấp cho TP và sản phẩm để xây dựng TP văn minh và thu hút rất nhiều khách đến tham quan, tìm hiểu.

Tưng bừng khai mạc triển lãm  “Tự hào công nhân Thành phố anh hùng” - Ảnh 6.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM tham quan mô hình sáng tạo của các doanh nghiệp tham gia triển lãm

Đến từ rất sớm, chăm chú xem từng bức ảnh, từng mô hình sản phẩm, anh Phạm Văn Tuấn (Công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích quận 10, TP HCM) cho biết: "Khi đến xem triển lãm, tôi tận mắt thấy được các thiết bị thông minh, hiện đại, các cánh tay robot xưa nay chỉ thấy qua các phương tiện truyền thông. Tôi cho rằng đây là một triển lãm rất hay và ý nghĩa. Về đơn vị, tôi sẽ về sẽ tuyên truyền để anh chị em CN công ty đến tham quan".

Tưng bừng khai mạc triển lãm  “Tự hào công nhân Thành phố anh hùng” - Ảnh 7.

Phát biểu khai mạc triển lãm, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP, nhấn mạnh: "Đây là hoạt động cao điểm, đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, làm phong phú thêm các hoạt động của tổ chức CĐ TP trước thềm đại hội, mang giá trị tôn vinh và biểu dương các thành quả lao động sản xuất tiêu biểu của CNVC-LĐ TP trong 5 năm qua. Từ những kết quả đạt được hôm nay, LĐLĐ TP tin tưởng cán bộ, CNVC-LĐ TP sẽ tiếp tục phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa, nuôi dưỡng những khát khao vươn lên chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức và sáng tạo".

Tin-ảnh: H.Đào