Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB-XH) vừa thông báo về việc mở lại cổng thông tin điện tử để ứng viên nhập thông tin cá nhân đề nghị cấp thư giới thiệu tham gia "Chương trình Lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc" sẽ bắt đầu lúc 10h00 sáng ngày 07-02-2020.

Số lượng hồ sơ tiếp nhận đợt này là 700 hồ sơ chính thức và 300 hồ sơ dự bị để giới thiệu với phía Úc cấp thị thực cho công dân Việt Nam đủ điều kiện theo chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ tại Úc.

Điều kiện tham gia chương trình

Công dân đủ 18 tuổi đến không quá 31 tuổi tại thời điểm nộp hồ sơ xin cấp thị thực. Công dân không được mang theo trẻ em phụ thuộc đi cùng trong suốt thời gian lưu trú tại Úc. Công dân có hộ chiếu còn giá trị. Tuy nhiên, nếu hộ chiếu còn giá trị dưới 1 năm thì công dân nên đổi hộ chiếu mới trước khi xin cấp thị thực Úc để không phải xin cấp lại hộ chiếu trong thời gian tham gia Chương trình.

Công dân phải chứng minh có ít nhất 5.000 đô la Úc và vé máy bay khứ hồi hoặc chứng minh đủ khả năng tài chính mua vé máy bay khứ hồi. Đáp ứng các điều kiện về sức khỏe và nhân thân theo pháp luật của Úc quy định. Công dân chưa tham gia Chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ của Úc hoặc chương trình tương tự khác. Công dân đã tốt nghiệp đại học hoặc đã hoàn thành ít nhất hai (2) năm đại học chính quy.

Công dân phải chứng minh khả năng thành thạo tiếng Anh (công dân cung cấp giấy tờ: Giấy chứng nhận kết quả điểm thi IELTS đạt tối thiểu 4.5 cả bốn kỹ năng: nghe, nói, đọc và viết, được hoàn thành trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm nộp hồ sơ xin thị thực hoặc các chứng chỉ về trình độ tiếng Anh khác tương đương).

Tuyển 1000 chỉ tiêu sang Úc làm việc kết hợp kỳ nghỉ - Ảnh 1.

Cơ hội cho người lao động sang Úc đang rộng mở. Ảnh: Dolab

Thời hạn visa và một số nội dung cần lưu ý

Công dân Việt Nam được phía Úc cấp thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ được phép lưu trú tối đa là 12 tháng kể từ ngày nhập cảnh đầu tiên vào Australia và được nhập cảnh nhiều lần.

Công dân Việt Nam không được làm việc cho một chủ sử dụng lao động quá 6 tháng, trừ trường hợp đã được cơ quan có thẩm quyền của Úc cho phép. Trong thời gian thị thực còn giá trị, người mang thị thực không được tham gia học tập hoặc đào tạo có thời hạn quá 4 tháng.

Công dân Việt Nam sang Úc theo diện thị thực chương trình lao động kết hợp kỳ nghỉ được gia hạn thêm một đến hai năm nếu làm việc ít nhất 3 tháng tại khu vực phía Bắc Úc theo các ngành nghề: chăn nuôi gia súc, gia cầm; trồng và thu hoạch nông sản; trồng và khai thác gỗ; nghề cá và nuôi trai lấy ngọc; du lịch và khách sạn nhà hàng....

Thông tin về nộp hồ sơ xin visa và thời hạn visa

Các ứng viên có thể truy cập các đường link dưới đây để biết rõ thông tin liên quan đến nộp hồ sơ visa lao động kỳ nghỉ tại Úc:

https://hcmc.vietnam.embassy.gov.au/hchi/visas_and_migration.html

https://hcmc.vietnam.embassy.gov.au/files/hchi/20190628%20Work%20and%20Holiday%20Visa%20Checklist%20-%20VN.pdf

Giang Nam