Tuyên dương 15 nữ chủ nhà trọ tiêu biểu

Tin mới

21/01/2018 22:31

LĐLĐ quận Tân Bình, TP HCM và Hội LHPN quận sáng 21-1 đã tổ chức tuyên dương "Gương nữ chủ nhà trọ và công nhân lao động tiêu biểu".


 Ban tổ chức đã tuyên dương 15 gương nữ chủ nhà trọ tiêu biểu, cam kết không tăng giá cho thuê nhà trọ; thu tiền điện, nước đúng giá đồng thời đầu tư nâng cấp, sửa chữa nhà trọ an toàn, sạch sẽ, cải thiện môi trường sống cho công nhân (CN). Nhiều nữ chủ nhà trọ còn tham gia phòng chống sốt xuất huyết, an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo điều kiện cho con CN được học bán trú để họ an tâm lao động... LĐLĐ quận Tân Bình cho biết hiện trên địa bàn có 1.693 CN ở trọ và tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương.

Tuyên dương 15 nữ chủ nhà trọ tiêu biểu - Ảnh 1.

Ban tổ chức tặng hoa cho các nữ chủ nhà trọ và nữ công nhân tiêu biểu tại hội nghị

Các đại biểu dự hội nghị đã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng và khó khăn của các nữ chủ nhà trọ cũng như nữ CN ở trọ. Một số chủ nhà trọ phản ánh họ chấp hành tốt chủ trương, chính sách, không tăng giá điện sinh hoạt nhưng công ty điện lực lại tăng giá, gây khó khăn cho CN ở trọ lẫn chủ nhà. Việc xin định mức nước cho CN hiện rất khó khăn, thủ tục hành chính rườm rà và phải đăng ký lại 6 tháng/lần. Việc học hành của con CN nhập cư cũng vô cùng khó khăn vì không làm được KT3 (sổ tạm trú dài hạn) do chủ nhà không muốn...


Tin-ảnh: H.Đào
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI