Vinalines hỗ trợ 131 công nhân lao động khó khăn

Tin mới

11/05/2017 14:53

(NLĐO)- Sáng 11-5, tại Cảng Nhà Rồng - Khánh Hội, TP HCM, Tổng Công ty và Công đoàn (CĐ) Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng Tháng công nhân (CN) và "Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động (AT-VSLĐ)" năm 2017 trong các doanh nghiệp (DN) thành viên thuộc Vinalines khu vực phía Nam.


Vinalines hỗ trợ 131 công nhân lao động khó khăn - Ảnh 1.

Lãnh đạo Tổng công tu hàng hải Việt nam trao quà cho công nhân khu vực phía Nam sáng 11-5

Tham dự lễ phát động có đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM; lãnh đạo Tổng công ty; lãnh đạo CĐ Vinalines cùng gần 100 CN, mạng lưới an toàn vệ sinh đại diện cho các doanh nghiệp (DN), đơn vị trực thuộc.

Tại buổi lễ, ông Lê Phan Linh - Chủ tịch CĐ Tổng Công ty Hàng hải Việt Nam đã thay mặt lãnh đạo Tổng công ty và CĐ Tổng công ty phát động hưởng ứng Tháng CN và "Tháng hành động về AT-VSLĐ" lần thứ nhất năm 2017. 

ông Linh cho biết bước sang năm thứ 6 của hoạt động Tháng CN, Tổng công ty và các doanh nghiệp thành viên vẫn tiếp tục phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức cả từ chủ quan và khách quan. Tuy nhiên thực hiện sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam về chủ đề năm 2017 là năm "Vì lợi ích đoàn viên công đoàn", Ban Thường vụ CĐ Tổng công ty đã thống nhất lựa chọn điểm nhấn nổi bật của Tháng CN năm nay là chăm lo bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động, đặc biệt trong công tác an sinh xã hội, chăm lo cho CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thực hiện công tác AT-VSLĐ. 

Tháng CN năm nay, sẽ có 131 CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động nặng và gia đình CN bị tai nạn lao động chết người được nhận hỗ trợ của Tổng công ty và CĐ Tổng công ty với số tiền gần 300 triệu đồng; hơn 200 cháu con CN bị nhiễm chất độc đi-ô-xin, bị tật nguyền bẩm sinh, các cháu có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên học giỏi được tặng quà tổng giá trị gần 250 triệu đồng; 40 CN xuất sắc, tiêu biểu được biểu dương…

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Cảnh Tĩnh, Quyền Tổng Giám đốc Vinalines đề nghị toàn bộ cán bộ, CN trong toàn Tổng công ty phải tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm, tinh thần dám nghĩ, dám làm vì người lao động để cùng nhau hành động vì quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, vì sự ổn định và phát triển bền vững của DN. 

Cũng tại lể phát động, Tổng công ty, CĐ Tổng công ty, các DN thành viên Vinalines và DN có tổ chức CĐ trực thuộc CĐ Tổng công ty đã ký cam kết thực hiện công tác ATVSLĐ-PCCN năm 2017. Tại buổi lễ, Tổng công ty và CĐTổng công ty đã trao kinh phí hỗ trợ sửa chữa nhà "Mái ấm CĐ cho đoàn viên của CĐ Cảng Sài Gòn và trao 16 suất quà cho CN có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bị tai nạn lao động nặng và gia đình CN bị tai nạn lao động chết người của các đơn vị trực thuộc CĐ Tổng công ty khu vực phía Nam.

Trước đó, ngày 10-5, Lễ Phát động cũng đã được Vinalines tổ chức tại Cảng Hoàng Diệu, thành phố Hải Phòng.

Vinalines hỗ trợ 131 công nhân lao động khó khăn - Ảnh 2.

Công đoàn Vinalines trao quà cho đoàn viên của Công ty cổ phần Cảng Hải Phòng-ảnh: Thuỷ Tiên

Văn Duẩn
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI