xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

VPJ kết nối việc làm cho người Việt tại Nhật Bản

Tin-ảnh: G.Nam

Cộng đồng chuyên gia người Việt Nam tại Nhật Bản (VPJ) vừa hoàn tất chương trình "VPJ Mentoring Program 2020" (VPJ-2020) nhằm hỗ trợ người Việt.

Đại diện của chương trình VPJ-2020, cho biết đối với người Việt, những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa và thói quen tìm việc là một trong những trở ngại lớn nhất khi tìm việc làm ở Nhật Bản. Năm 2020 dịch Covid-19 bùng phát khiến các hoạt động hỗ trợ tìm việc cho sinh viên ở các trường đại học cũng bị hạn chế, trong khi các doanh nghiệp tuyển dụng dần chuyển hướng sang phỏng vấn ứng viên trực tuyến. Đó là lý do VPJ thực hiện chương trình này để hỗ trợ người Việt tại Nhật Bản. Bắt đầu từ ngày 9-9, VPJ-2020 có sự tham gia của 19 sinh viên sắp ra trường và những người muốn chuyển việc được lựa chọn từ 30 người đăng ký. Trong hơn 3 tháng triển khai, những người tham gia đã được các chuyên gia VPJ tư vấn cách chỉnh sửa hồ sơ xin việc, hoàn thành video thuyết trình cá nhân và hướng dẫn cách trả lời phỏng vấn cũng như chia sẻ những bí quyết để ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng. Thông qua những thử thách từ ban tổ chức cùng với những nhận xét từ các chuyên gia cố vấn, các ứng viên đã nhận ra những điểm mạnh và điểm yếu của bản thân để có sự chuẩn bị kỹ càng cho quá trình xin việc tại Nhật Bản.

VPJ kết nối việc làm cho người Việt tại Nhật Bản - Ảnh 1.

Số lượng lao động Việt Nam gia tăng từng năm tại Nhật Bản

VPJ được thành lập năm 2017, với mục tiêu kết nối cộng đồng người Việt, là cầu nối chia sẻ kinh nghiệm và cơ hội phát triển sự nghiệp, góp phần nâng cao giá trị của cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản. Thời gian qua, VPJ đã đăng cai hoặc tham gia tổ chức nhiều sự kiện giúp kết nối người Việt tại Nhật như Diễn đàn Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản 2019 hay hội thảo hướng nghiệp "Career Sharing".

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo