Vụ quan tòa phớt lờ chứng cứ: Hủy án phúc thẩm

Tin mới

14/03/2018 22:46

Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao vừa quyết định chấp nhận kháng nghị giám đốc thẩm số 04 ngày 26-12-2016 của Chánh án TAND Tối cao về việc hủy toàn bộ bản án lao động phúc thẩm số 01 ngày 13-4-2015 của TAND Tối cao tại TP HCM và bản án lao động sơ thẩm số 01 ngày 12-8-2014 của TAND tỉnh Bình Thuận về vụ án đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động giữa nguyên đơn là ông Trần Công Thành và bị đơn là Công ty TNHH Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam.

Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao giao hồ sơ vụ án cho TAND TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) xét xử lại theo đúng quy định pháp luật.

Lý do mà Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao hủy án là TAND tỉnh Bình Thuận thụ lý giải quyết vụ án theo thủ tục sơ thẩm là không đúng thẩm quyền, đây là thẩm quyền của TAND TP Phan Thiết. Giữa ông Thành và công ty không có thỏa thuận kéo dài thời gian thử việc; có đủ cơ sở để khẳng định quan hệ giữa ông Trần Công Thành với Công ty TNHH Trung tâm Thương mại Lotte Việt Nam sau khi hết thời gian thử việc là quan hệ lao động. Trước đó, ngày 12-4-2015, Báo Người Lao Động có bài "Quan tòa phớt lờ chứng cứ" với nội dung TAND tỉnh Bình Thuận đã bỏ qua nhiều chứng cứ dẫn đến phán quyết bất lợi cho người lao động.

B.Ngọc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI