Xử phạt 2 doanh nghiệp hơn 300 triệu đồng

Tin mới

04/04/2017 22:13

Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) vừa quyết định xử phạt hành chính Công ty CP Thương mại - Tư vấn đầu tư và xây dựng TMDS 120 triệu đồng.

Theo thanh tra bộ, Công ty TMDS bị xử phạt do vi phạm trong việc không thông báo công khai, cung cấp cho người lao động (NLĐ) đầy đủ thông tin về số lượng, tiêu chuẩn tuyển chọn và các điều kiện của hợp đồng; không thông báo việc giao nhiệm vụ cho chi nhánh thực hiện hoạt động dịch vụ đưa NLĐ đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Ngoài ra, công ty thực hiện không đầy đủ việc bồi dưỡng kiến thức cho NLĐ trước khi đi làm việc ở nước ngoài; không thực hiện việc kiểm tra, cấp chứng chỉ cho NLĐ sau khi tham gia khóa bồi dưỡng kiến thức cần thiết.

Trước đó, vào cuối tháng 3-2017, Thanh tra Bộ LĐ-TB-XH cũng xử phạt hành chính Công ty CP Xuất nhập khẩu than - Vinacomin 185 triệu đồng. Lý do, công ty này vi phạm không cam kết với NLĐ về thời gian chờ xuất cảnh sau khi trúng tuyển; không bồi dưỡng kỹ năng nghề, ngoại ngữ cho NLĐ và không tổ chức quản lý, bảo vệ quyền lợi cho NLĐ do doanh nghiệp đưa đi làm việc ở nước ngoài theo quy định.

B.Đằng
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI