Xuân về với công nhân, lao động quận Tân Phú, TP HCM - Ảnh 1.

Chương trình văn nghệ sôi động mừng xuân

Chiều tối 28-1, 250 gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện về quê đón Tết đã tham gia Chương trình "Tết sum vầy- Xuân bình an" do Liên đoàn lao động quận Tân Phú, TP HCM tổ chức tại Nhà văn hóa lao động quận.

Xuân về với công nhân, lao động quận Tân Phú, TP HCM - Ảnh 2.

Lãnh đạo LĐLĐ TP HCM và Quận ủy quận Tân Phú cùng cắt dưa khai xuân

Tại chương trình, các gia đình đã cùng hòa mình vào không khí Tết với các hoạt động vui tươi, sôi nổi như múa lân rồng, văn nghệ, bốc thăm may mắn và thưởng thức các món ăn đậm hương vị tết (bánh tét, giò chả, dưa món, kẹo, mứt…).

Xuân về với công nhân, lao động quận Tân Phú, TP HCM - Ảnh 3.

Gia đình công nhân có hoàn cảnh khó khăn, không về quê đón tham gia "Tết sum vầy- Xuân bình an"

Bên cạnh đó, mỗi gia đình CN còn được Liên đoàn lao động TP HCM chúc Tết, tặng quà (trị giá 1 triệu đồng/phần) và nhận 1 cặp bánh tét từ Liên đoàn lao động quận. Ngoài ra con công nhân cũng được nhận lì xì.

Xuân về với công nhân, lao động quận Tân Phú, TP HCM - Ảnh 4.

Ông Phan Minh Thắng, Chủ tịch LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM, trao giải thưởng cho người lao động trong chương trình bốc thăm may mắn

Cùng con trai 3 tuổi đến tham gia chương trình, chị Nguyễn Thị Mỹ Ngân (quê Bến Tre), công nhân Công ty TNHH Thêu Vĩnh Dương rất xúc động. Đồng lương công nhân của Ngân hết sức  eo hẹp, còn chồng chạy xe ôm công nghệ thu nhập cũng bấp bênh. Hiện cả gia đình chị đang ở  trọ. Đợt dịch qua, Ngân phải tạm ngừng việc nhiều tháng nên cuộc sống gặp không ít khó khăn. Năm nay vợ chồng chị quyết định không ở lại TP đón Tết vì điều kiện kinh tế không cho phép.

Xuân về với công nhân, lao động quận Tân Phú, TP HCM - Ảnh 5.

Bà Lê Thị Kim Thúy, phó Chủ tịch LĐLĐ TP HCM tặng quà cho công nhân xa quê dịp Tết

Xuân về với công nhân, lao động quận Tân Phú, TP HCM - Ảnh 6.

Con công nhân nhận lì xì từ LĐLĐ quận Tân Phú, TP HCM

Trước đó, ngày 27-1, LĐLĐ quận đã tổ chức chương trình "Sắc xuân phương Nam" gói, nấu bánh tét tặng công nhân, lao động ở trọ, khó khăn, không có điều kiện về quê đón tết. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của các Công đoàn cơ sở khối trường học, 880 đòn bánh tét đã ra lò và được trao tận  tay công nhân, lao động.

Xuân về với công nhân, lao động quận Tân Phú, TP HCM - Ảnh 7.

Đoàn viên Công đoàn khối giáo dục quận Tân Phú, TP HCM gói bánh tét tặng công nhân, lao động khó khăn

MAI CHI