"Chào các bạn! Tôi đang mua lại câu lạc bộ bóng đá Man Utd" - tỉ phú công nghệ người Mỹ viết trên trang cá nhân Twitter sáng 17-8.

Chỉ sau 6 giờ chia sẻ, thông điệp của Giám đốc điều hành (CEO) tập đoàn Tesla đã thu hút hơn 500.000 lượt "thích", hàng chục ngàn chia sẻ và bình luận, theo hãng thông tấn Reuters.

"Hãy mua ngay, hãy cứu rỗi chúng tôi khỏi gia đình Glazer. Tôi nghĩ ngài sẽ không bao giờ phải hối hận với thương vụ này. Hãy giúp Man Utd tìm lại ánh hào quang" - một trong số hàng ngàn bình luận tỏ ra phấn khích sau chia sẻ của tỉ phú Elon Musk.

Giữa lúc cộng đồng mạng và các nhà đầu tư đang sôi nổi thì tỉ phú sở hữu khối tài sản lên tới 270 tỉ USD (theo Forbes), bất ngờ đăng tiếp dòng tweet thừa nhận thông tin trước đó chỉ là … "chém gió".

"Đó chỉ là lời nói đùa trên Twitter. Tôi sẽ không mua bất cứ đội bóng thể thao nào" - tỉ phú Elon Musk đính chính trên trang cá nhân có hàng chục triệu người theo dõi của mình.

Elon Musk thừa nhận chỉ “chém gió”, không mua Manchester United - Ảnh 1.

Tỉ phú Elon Musk trước đó cho biết đang mua lại đội bóng Manchester United. Ảnh: Reuters

Elon Musk cũng tiết lộ nếu trong tương lai có mua một đội bóng thì sẽ là Man Utd bởi ông yêu thích từ khi còn nhỏ. Thông báo mới nhất của Elon Musk đã khép lại tin đồn tỉ phú này đầu tư để sở hữu Man Utd.

Thực tế, khi Elon Musk ra thông báo đầu tiên đã có không ít người cho rằng ông chỉ đang đùa cợt các fan của "Quỷ đỏ". Nguyên do bởi "sức mạnh lời nói" của ông có phần suy giảm khi đang vướng vào vụ kiện tụng hủy bỏ thương vụ trị giá 44 tỉ USD mua lại Twitter.

"Elon Musk tuyên bố sẽ mua Twitter nhưng rút lui với những lý do không thuyết phục. Man Utd rẻ hơn nhiều so với giá 44 tỉ USD để sở hữu Twitter. Có điều, Musk đang gặp đủ rắc rối với tòa án nên đừng nghĩ đến việc ông ấy có thể mua lại câu lạc bộ lúc này" - một bình luận dưới bài đăng của Elon Musk hoài nghi.

Man Utd là một trong những cái tên nổi tiếng bậc nhất của làng túc cầu thế giới. Trong bảng xếp hạng thường niên năm nay, Forbes đánh giá đây là đội bóng giá trị thứ ba thế giới với 4,6 tỉ USD, chỉ sau hai gã khổng lồ Tây Ban Nha là Real Madrid và Barcelona.

Tuy nhiên, Man Utd đang gặp khủng hoảng trên sân cỏ và người hâm mộ lên tiếng giận dữ kêu gọi chủ sở hữu hiện tại rút lui. Chủ sở hữu Man Utd là gia đình tài phiệt Mỹ Glazer, vốn mua lại đội chủ sân Old Trafford vào năm 2005 với giá 790 triệu bảng.

Elon Musk thừa nhận chỉ “chém gió”, không mua Manchester United - Ảnh 2.

Cổ động viên Man Utd mang biểu ngữ phản đối chủ sở hữu Glazer. Ảnh: Reuters

Bằng Hưng