Facebook xin lỗi vì hiển thị sai lệch Hoàng Sa, Trường Sa thuộc Trung Quốc - Ảnh 1.

Vài ngày trước đây, khi chọn vị trí đối tượng chạy quảng cáo, người dùng nhập tên “Trung Quốc”, Facebook khoanh vùng và hiển thị hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng màu xanh với quốc gia này.

Chiều 5-7, đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam cho biết: "Cuối tuần qua, Facebook đã nhận được phản hồi từ người dùng ở Việt Nam về một số điểm không chính xác trong bản đồ vị trí được sử dụng trong Trình quản lý quảng cáo của Facebook. Chúng tôi đã điều tra và phát hiện đây là lỗi kỹ thuật. Chúng tôi đã sửa lỗi và đang triển khai bản cập nhật trên toàn cầu. Chúng tôi xin lỗi vì gây ra sự nhầm lẫn này cho người dùng".

Theo đại diện truyền thông của Facebook tại Việt Nam, khi biết hai quần đảo Hoàng SaTrường Sa đã bị mô tả không chính xác trên những công cụ của mình, Facebook đã sửa các lỗi kỹ thuật gây ra việc này. Tất cả bản đồ Facebook sử dụng được cung cấp bởi bên thứ ba - chủ yếu là OpenStreetMap và HERE Maps. Facebook đã bổ sung thông tin này vào các nguồn dữ liệu mở do người dùng cung cấp.

Trong mấy ngày qua, nhiều nhà quảng cáo trong nước bất ngờ và bức xúc khi mạng xã hội Facebook hiển thị hai quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa của Việt Nam thuộc Trung Quốc. Cụ thể, khi chọn vị trí đối tượng chạy quảng cáo, người dùng nhập tên "Trung Quốc", Facebook khoanh vùng và hiển thị hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cùng màu xanh với quốc gia này.

Chánh Trung