Gỡ bỏ 159 tài khoản nói xấu lãnh đạo

Tin mới

22/12/2017 16:02

(NLĐO) – Tính đến hết năm 2017 hơn 300 triệu tin nhắn rác đã được các nhà mạng ngăn chặn và 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo trên Facebook đã được gỡ bỏ.

Gỡ bỏ 159 tài khoản nói xấu lãnh đạo - Ảnh 1.

Hàng trăm triệu tin nhắn rác gửi đến người dùng đã bị các nhà mạng chặn trong năm 2017. Ảnh minh họa: Hoàng Triều.

Ngày 22-12-2017, theo báo cáo Tổng kết năm 2017 của Bộ Thông tin và Truyền thông, đến thời điểm hiện nay phía Google và Facebook bước đầu đã có những hợp tác tích cực với phía Việt Nam. Cụ thể Google đã ngăn chặn, gỡ bỏ được khoảng 4.500 video clip xấu, độc trên trang YouTube trong tổng số khoảng 5.000 video clip theo yêu cầu của Bộ Thông tin và Truyền thông (chiếm tỷ lệ 90%, thuộc nhóm các nước được Google đáp ứng yêu cầu cao nhất trên toàn thế giới). Ngoài ra Facebook đã gỡ bỏ 107/107 tài khoản giả mạo, 394 link rao bán, quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ bất hợp pháp và gỡ bỏ 159 tài khoản nói xấu, bôi nhọ lãnh đạo, tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước.

Năm 2017, Bộ Thông tin và Truyền thông cũng cho biết đã ghi nhận các bước tiến rõ rệt trong việc giải quyết vấn nạn SIM rác, tin nhắn rác đã diễn ra trong thời gian qua. Tính đến thời điểm hiện nay, đã có trên 24 triệu SIM kích hoạt sẵn đã bị xử lý, hơn 300 triệu tin nhắn rác đã được các nhà mạng tiến hành ngăn chặn. Điều này thể hiện nỗ lực rất lớn không chỉ của các đơn vị quản lý nhà nước mà nó còn thể hiện sự quyết tâm, cùng phối hợp để ngăn chặn tình trạng này của các nhà mạng viễn thông di động.

Bộ Thông tin và Truyền thông cũng nhận định tại Việt Nam hiện nay các hành vi vi phạm trên mạng xã hội ngày càng tinh vi, với hình thức thay đổi liên tục, khó phát hiện. Việt Nam vẫn là một trong những nước có nguy cơ nhiễm mã độc cao trên thế giới, một số trang thông tin của các cơ quan, đơn vị vẫn bị xâm nhập, chiếm quyền kiểm soát. Tình trạng lộ, lọt thông tin cá nhân của người sử dụng dịch vụ đang ở mức báo động. Hiện tượng mất an toàn thông tin trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, thương mại điện tử cũng ngày càng gia tăng về số lượng.

Chánh Trung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI