Microsoft khai tử Kinect

Tin mới

26/10/2017 14:16

(ictworld.vn) - Microsoft đã quyết định ngừng sản xuất thiết bị Kinect sau gần 7 năm ra mắt.

Microsoft khai tử Kinect - Ảnh 1.

Theo The Verge, Microsoft cho rằng dòng sản phẩm Kinect thực sự đã chết và quyết định cho ngừng sản xuất phụ kiện này.

Ra mắt vào tháng 11-2010, phụ kiện Kinect bán kèm Xbox 360 đã bán được khoảng 35 triệu chiếc. Thời điểm này, Microsoft đã bỏ ra 500 triệu đô la, thuê hẳn cả quảng trường Times chỉ để trình diễn Kinect. Năm 2011, bộ phụ kiện này của Microsoft trở thành thiết bị tiêu dùng bán chạy nhất và được sự công nhận kỷ lục Guinness.

Microsoft khai tử Kinect - Ảnh 2.

Kinect cải tiến có thể theo dõi được ngón cái, cổ và nhiều vùng khác trên cơ thể người. Nó xác định được bàn tay chúng ta đang mở hay đang nắm, thậm chí là cảm xúc trên gương mặt khi ta đang giận, vui hay buồn.

Công nghệ trên Kinect có thể cảm nhận toàn thân người để điều khiển nhân vật trong game, khác hoàn toàn với Move hay Wii là dùng các thiết bị ngoại vi để điều khiển. Với Kinect, người chơi thể dùng chân để chạy khắp cả sân Old Trafford tranh tài cùng với những cầu thủ hàng đầu thế giới trong Pro Evolution Soccer hay FIFA.

Microsoft từng cố gắng tích hợp Kinect vào hệ thống máy chơi game Xbox One, tuy nhiên doanh số đã không đáp ứng được mong đợi. Sau đó, Kinect trở thành như một phụ kiện đi kèm trở lại trên Xbox One S. Đã có 12 tựa game hỗ trợ Kinect tại thời điểm phát hành Kinect.

Theo Microsoft, những ứng dụng từ Kinect đã giúp hãng rất nhiều trong việc phát triển các sản phẩm khác mà kính thực tế ảo HoloLens của hãng là một trong các thiết bị điển hình gần đây nhất cho thấy điều đó. Ứng dụng công nghệ Kinect cũng hiện diện trên nhiều thiết bị di động để cảm nhận chiều sâu đối tượng hay việc ứng dụng để nhận diện khuôn mặt trên nhiều laptop hiện nay.

Năm 2013, Apple đã mua lại PrimeSense (nhà phát triển Kinect đầu tiên) để thu nhỏ chúng đưa lên điện thoại thông minh.

M.Vy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
iPhone khóa mạng chao đảo vì sự cố SIM ghép

iPhone khóa mạng chao đảo vì sự cố SIM ghép

Việc các loại SIM ghép 4G không thể kích hoạt lên sóng iPhone khóa mạng khiến các mẫu iPhone này giảm giá cả triệu đồng.

XEM
TIN MỚI