Phổ cập TMĐT

Trong chuỗi hoạt động này, Shopee đưa ra sáng kiến nhằm hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2022 với chủ đề "Tiêu dùng an toàn trong thời kỳ bình thường mới" do Bộ Công Thương phát động.

Shopee phối hợp cùng Cục Cạnh tranh và Bảo vệ Người tiêu dùng (VCCA) - Bộ Công Thương giới thiệu các chương trình hỗ trợ dành cho DN địa phương, bao gồm các chương trình huấn luyện kinh doanh, gia tăng hiển thị trên nền tảng kinh doanh online và khuyến mại kích cầu mua sắm...

Shopee hỗ trợ nhà bán hàng trong dịp Siêu Hội Tiêu Dùng 15-3 - Ảnh 1.

Chương trình lần này hướng đến mục tiêu phổ cập thương mại điện tử (TMĐT) để chuyển đổi số và cải thiện hiệu quả kinh doanh, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về tiêu dùng an toàn trong thời kỳ "bình thường mới", bảo đảm nguyên tắc 3A (An toàn lựa chọn - An toàn tiêu dùng - An toàn thanh toán).

Cũng nằm trong khuôn khổ chương trình lần này, trong 2 ngày 17-3 và 18-3, Shopee phối hợp với VCCA giới thiệu 2 buổi tọa đàm với chủ đề "Bán hàng dễ dàng cùng Shopee" và "Bí kíp nghìn đơn - Luyện cùng Shopee". Chương trình hứa hẹn mang đến kinh nghiệm kinh doanh trực tuyến cho DN địa phương, giúp cải thiện hiệu quả kinh doanh cho DN vừa và nhỏ.

Với mục tiêu hỗ trợ nhóm ngành du lịch phục hồi nhanh chóng sau các tác động của dịch Covid-19 và tăng cường chuyển đổi số để thích ứng với tình hình mới, Shopee và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang vừa triển khai các chương trình hỗ trợ cho DN vừa và nhỏ ở địa phương này.

Theo đó, Shopee sẽ tăng cường hỗ trợ DN quảng bá và tiếp cận khách hàng tiềm năng, đồng thời gia tăng các chương trình khuyến mại du lịch nhằm mang đến những dịch vụ du lịch ở các lĩnh vực như lữ hành, khách sạn, ẩm thực, mua sắm, vui chơi và vận chuyển với giá ưu đãi. Đây được xem là hoạt động thiết thực, tiếp nối chương trình "Sàn giao dịch du lịch điện tử" mà Shopee đã thực hiện vào cuối năm 2021.

Hỗ trợ kinh doanh bền vững

Đặt mục tiêu giúp các nhà bán hàng trên sàn kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững, Shopee liên tục xây dựng và cập nhật nhiều chương trình hỗ trợ trên các kênh đa dạng.

Kênh "Học viện Shopee" (Shopee Uni) và nhóm "Lập nghiệp với Shopee" là những cái tên nổi bật với cộng đồng nhà bán hàng trên Shopee vì mang đến đa dạng các nguồn kiến thức từ lý thuyết đến thực tiễn. Với ưu điểm là miễn phí, dễ tiếp cận và cập nhật liên tục, các kênh kiến thức từ Shopee luôn nỗ lực đồng hành cùng nhà bán hàng trong suốt chặng đường kinh doanh, hướng đến mục tiêu phát triển ổn định và bền vững.

"Học viện Shopee" mang đến hơn 700 chủ đề và 40 khóa học từ cơ bản - trung cấp - nâng cao với nhiều dạng thức phong phú như video ngắn, lớp học trực tuyến, livestream từ chuyên viên đào tạo Shopee kết hợp cùng những nhà bán hàng kinh nghiệm…

Mới đây nhất, Shopee cho ra mắt chương trình Shopee Captain nhằm hỗ trợ cộng đồng nhà bán hàng theo khu vực tại tất cả tỉnh, thành Việt Nam. Sau 3 tháng đi vào hoạt động, chương trình nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhà bán hàng và hiện đã mở rộng đến 4 địa phương, bao gồm TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Hải Phòng. Cùng với đó, có hơn 40 "thuyền trưởng" (Shopee Captain) và hơn 5.000 "thuyền viên" là nhà bán hàng đang hoạt động trên Shopee và những người bán đang có nhu cầu bán trên Shopee. Mô hình này vừa giúp vinh danh các nhà bán hàng với những đóng góp nổi bật, vừa tạo cơ hội để cộng đồng người bán trao đổi kinh nghiệm và tiếp tục kinh doanh hiệu quả.

Shopee hỗ trợ nhà bán hàng trong dịp Siêu Hội Tiêu Dùng 15-3 - Ảnh 2.

Shopee cũng triển khai gói hỗ trợ "Săn sale shop xịn", thúc đẩy doanh số nhân dịp Siêu Hội Tiêu Dùng - Siêu sale đầu tiên của năm. Chương trình gồm loạt quyền lợi đặc biệt như hỗ trợ phí vận chuyển, tặng mã ưu đãi mua sắm trên Shopee, giảm phí cho gói Hoàn xu Xtra & Freeship Xtra, miễn phí tham gia khung giờ Flash Sale... "Săn sale shop xịn" hứa hẹn tạo cơ hội thuận lợi để nhà bán hàng thúc đẩy doanh số trong ngày siêu sale đầu tiên của năm 2022 trên sàn thương mại điện tử Shopee.

Nhằm hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt Nam 2022 do Bộ Công Thương phát động và mang đến nhiều chương trình tri ân người dùng khi tham gia mua sắm trên nền tảng Thương mại điện tử (TMĐT), báo Người Lao Động và Shopee dành tặng cho 1.000 bạn đọc đầu tiên mã khuyến mại ShopeeFood trị giá 50.000 đồng. Theo đó, bạn đọc nhập mã SPF153BNLD khi gọi món tại ShopeeFood trên ứng dụng Shopee sẽ được giảm ngay 50.000 đồng (ưu đãi áp dụng cho đơn hàng có giá trị từ 50.000 đồng). Mã khuyến mãi có hiệu lực sử dụng từ nay đến hết ngày 30-4.
Hoài Dương