xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cuộc đời "Nam Phương Hoàng hậu" lên màn ảnh rộng

Minh Khuê

(NLĐO) - Phim điện ảnh "Hoàng hậu cuối cùng" kể về Nam Phương Hoàng hậu sẽ do bộ đôi đạo diễn Bảo Nhân - Nam Cito thực hiện.

Phim tập trung kể về quãng thời gian hơn 10 năm sống trong Cấm thành của Nam Phương Hoàng hậu với cuộc sống hôn nhân trải qua đủ các cung bậc. 

Đó là những tháng năm từ hạnh phúc đến đau buồn của bà cùng Hoàng đế Bảo Đại, cho đến ngày cả hoàng gia rời khỏi Đại Nội để bắt đầu sống một cuộc đời lặng lẽ.

Cuộc đời

Phim "Hoàng hậu cuối cùng" đưa Nam Phương Hoàng hậu lên màn ảnh rộng

Dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, Nam Phương Hoàng hậu vẫn luôn tỏa sáng với sự tri thức, đức hạnh, tài giỏi và khéo léo để tồn tại trước mọi sóng gió của thời cuộc. 

Bên cạnh đó, phim cũng khắc họa hình ảnh Đức Thái hậu Từ Cung - một hình mẫu của người phụ nữ Việt Nam truyền thống, với tình yêu và sự hy sinh cho gia đình cũng như sự quyết liệt bảo vệ và gìn giữ các giá trị văn hoá, tín ngưỡng của Hoàng tộc nói riêng và của dân tộc nói chung.

Kịch bản phim được lấy cảm hứng từ tiểu thuyết "Tình sử Nam Phương Hoàng Hậu" của nhà văn Trần Thị Hảo và tác phẩm "Nam Phương Hoàng Hậu" của tác giả Lê Lan Khanh.

Phim không chú trọng vào "cung đấu" mà thông qua hình ảnh của Nam Phương Hoàng hậu hay Đức Thái hậu Từ Cung để thể hiện và tôn vinh những phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam là thông minh, tài giỏi, dịu dàng nhưng mạnh mẽ, luôn bình tĩnh đương đầu với khó khăn, cũng như có một tình yêu lớn với quê hương, đất nước.

Phim được UBND tỉnh Thừa Thiên Huế hết sức hỗ trợ để tạo điều kiện thực hiện phần lớn thời lượng tại quần thể di tích Huế. Đặc biệt, Điện Kiến Trung - nơi ăn ở, làm việc của Vua Bảo Đại và Hoàng hậu Nam Phương cùng các Hoàng tử, Công chúa sẽ được chọn làm bối cảnh chính của bộ phim. Ngoài ra, phim nhận được sự hỗ trợ, cố vấn chuyên môn từ các chuyên gia, nhà nghiên cứu lịch sử uy tín.

Đạo diễn Bảo Nhân và Namcito cho biết: "Sau gần 5 năm nghiên cứu và thu thập dữ liệu, chúng tôi rất vui mừng khi được cùng hai nhà sản xuất phim lớn tại Việt Nam hiện nay chính thức khởi động dự án phim điện ảnh đầu tiên về Nam Phương Hoàng hậu ngay tại Huế, nơi đã để lại nhiều kỷ niệm đẹp nhất trong cuộc đời vị Hoàng hậu đặc biệt này".

Phim dự kiến khởi quay vào năm 2025 tại Huế, Đà Lạt, Buôn Mê Thuột, TP HCM và vùng Chabrignac - Pháp.

Cuộc đời

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế tạo các điều kiện thuận lợi cho đoàn phim từ trong quá trình chuẩn bị dự án

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo