Chè xanh xứ Nghệ
Ở quê tôi - xứ Nghệ, cây trà gọi là cây chè. Lá trà, đọt trà không được hái, sao, chế biến như những vùng khác mà được cắt, hái và nấu uống từ lúc còn tươi xanh. Trà xanh mướt những sườn đồi trung du. Trà được cắt theo từng lứa, bó từng bó đem ra chợ bán, xanh um một góc chợ.
Thơm ngon món ăn xứ Nghệ
(NLĐO) - Nhờ sự khéo léo của người chế biến mà các món ăn dân dã của xứ Nghệ khiến ai đã một lần ăn sẽ nhớ mãi
Thơm ngon đặc sản xứ Nghệ
(NLĐO) - Xứ Nghệ (tỉnh Nghệ An) nổi tiếng với nhiều đặc sản được nhiều người ưa thích như cam Xã Đoài, nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, cháo lươn… những món ăn bình dị mà nức tiếng thơm ngon, ăn một lần sẽ nhớ mãi
Nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn, ăn một lần nhớ mãi
(NLĐO) - Nhút Thanh Chương, tương Nam Đàn được chế biến từ nguyên liệu chính là hạt đậu tương, quả mít non, cái chất dân dã của món ăn này khiến không chỉ người xứ Nghệ, mà bất kỳ ai đã một lần nếm thử sẽ nhớ mãi.
Ăn cháo lươn xứ Nghệ, quên cả lối về
(NLĐO) - Gạo trắng, hành tăm, nghệ và những con lươn đồng mình thon, thịt chắc sau khi được chế biến khéo léo của những đầu bếp sẽ trở thành bát cháo lươn nóng hổi. Cháo lươn xứ Nghệ nức tiếng thơm ngon, ăn một lần sẽ nhớ mãi.