Nhiều món ăn người Việt quen thuộc có thể chống ung thư
(NLĐO) - Một nhóm khoa học gia Ý đã chứng minh việc tiêu thụ các thực phẩm giàu isoflavone có thể giúp chống lại ung thư dạ dày.
Món ăn quen thuộc với người châu Á là "thần dược" cho não
(NLĐO) - Các nhà khoa học Mỹ đã phát tác dụng đặc biệt của isoflavone, một hợp chất dồi dào trong nhiều món ăn quen thuộc với người Á Đông.
Loại đậu người Việt ưa dùng giúp ngừa nhiều loại ung thư
(NLĐO) - Một loại đậu hay được dùng nấu sữa, làm các món ăn đặc biệt là món chay... giúp giảm 11% nguy cơ ung thư với chỉ 54 g tổng lượng tiêu thụ.
Việt Nam chi gần 5 tỉ USD nhập khẩu bắp, lúa mì, đậu nành để làm gì?
(NLĐO) – Trong 10 tháng đầu năm 2023, Việt Nam đã nhập khẩu hơn 13 triệu tấn bắp, lúa mì, đậu nành trị giá gần 5 tỉ USD
Hay uống sữa đậu nành, da thay đổi bất ngờ khi đi nắng
(NLĐO) - Một nghiên cứu mới từ Mỹ cho thấy protein đậu nành chứa isoflavone có thể tác động đến làn da rất thần kỳ.
Đánh giá 1.533 nguồn gien đậu nành quý ở Đắk Nông
Ngày 3-7, tại huyện Cư Jut, tỉnh Đắk Nông, Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Đậu nành Vinasoy (VSAC) thuộc Công ty Sữa đậu nành Việt Nam (Vinasoy) đã giới thiệu đợt trồng khảo nghiệm, đánh giá 1.533 nguồn gien đậu nành quý tại Trạm Khảo nghiệm đậu nành Tây Nguyên sau 10 năm thu thập, nghiên cứu.
Sữa đậu nành đóng chai tiện dụng được giới trẻ đưa vào check-list mỗi ngày
Sữa đậu nành Number 1 Soya Canxi phiên bản chai mới “siêu cool” đã nhanh chóng được giới trẻ đón nhận bởi kiểu dáng chai tiện dụng, dễ dàng sử dụng ở mọi lúc mọi nơi, giúp cơ thể chắc khỏe mỗi ngày.
Hiểu đúng về protein đậu nành
(NLĐO) - Khi nghe từ “protein” hầu hết mọi người sẽ nghĩ đến các loại thực phẩm như thịt gà, thịt bò hoặc cá. Nhưng protein không chỉ có trong thịt, cá các chuyên gia dinh dưỡng đã khuyến nghị việc tiêu thụ protein từ các nguồn thực vật, chẳng hạn như các loại đậu.
Cơ sở sản xuất cà phê hiệu "con chồn thượng hạng" chứa 80% đậu nành
(NLĐO) - Cơ quan chức năng xác định có đến 80% hàm lượng đậu nành trong cà phê hiệu "con chồn thượng hạng" do một cơ sở ở An Giang sản xuất.
Đậu nành chứa "thần dược" đẩy lùi căn bệnh nan y hàng đầu?
(NLĐO)- Một nghiên cứu thú vị của Nhật Bản cho thấy một đoạn protein xâm nhập vào não sau khi ăn đậu nành có thể làm giảm quá trình suy giảm trí nhớ ở chuột.
Việt Nam chi cả tỉ USD để nhập thịt
(NLĐO) – Chỉ trong 4 tháng đầu năm 2020, giá trị nhập khẩu thịt và sản phẩm từ thịt của Việt Nam đã đạt 1,36 tỉ USD, tăng 17,6% so với cùng kỳ năm 2019
Ăn 3 tách đậu mỗi tuần, đẩy lùi cao huyết áp và cholesterol "xấu"
(NLĐO)- Một nghiên cứu mới đây cho thấy hàng loạt "bệnh thời đại" như cao huyết áp, động mạch vành và hàng loạt vấn đề chuyển hóa có thể được đẩy lùi bằng cách siêng ăn đậu.
Thoáng bồi hồi xác đậu xào giá hẹ
(NLĐO) - Trong các món "nhà nghèo", xác đậu xào với các loại rau, giá được xem là rẻ tiền nhưng ngon và gắn bó với tuổi thơ của nhiều người thuộc thế hệ 8X trở về trước
Trung Quốc tuyên bố “chơi tới cùng” với Mỹ
(NLĐO) – Tờ Nhân dân Nhật báo, cơ quan ngôn luận của Đảng Cộng sản Trung Quốc, hôm 24-8 cảnh báo nước này sẽ “chiến đấu với Mỹ tới cùng” sau khi hai bên leo thang căng thẳng thương mại.
Trung Quốc ngừng mua nông sản Mỹ để đáp trả thuế quan
(NLĐO) - Chính phủ Trung Quốc đã yêu cầu các doanh nghiệp nhà nước ngừng mua sản phẩm nông nghiệp từ Mỹ, Bloomberg dẫn nguồn thạo tin cho biết hôm 5-8.