Sáng ngày 14-8, xác nhận thông tin trên, ông Bùi Văn Trường, Phó chủ tịch UBND xã Hạ Bì, huyện Kim Bôi (Hòa Bình) cho biết vụ đuối nước thứ hai xảy ra vào khoảng 17 giờ ngày 13-8, khi cháu Bùi Thúy H. (11 tuổi, ở xóm Sạo, xã Hạ Bì) cùng chị gái ra sông đi tắm, không may cháu bị trượt chân xuống chỗ nước sâu. Thấy vậy, chị gái cháu Hợp liền chạy về xóm cách sông khoảng 60 m để gọi người ra cứu. Vì lúc đó trong xóm vắng người nên khi tìm được người, đến nơi phải lặn, mò mới vớt được cháu H. cách chỗ trượt chân gần 100 m, tuy nhiên bé gái này đã tử vong.

Cũng trên khúc sông này, vào khoảng 3 giờ sáng cùng ngày, 1 người dân đi đánh cá đã phát hiện 1 người đàn ông tử vong do đuối nước. Được biết nạn nhân là ông Bùi Văn Nhi (50 tuổi), trú tại xóm Bờ, xã Trung Bì, huyện Kim Bôi.

Theo thống kê của cơ quan chức năng tỉnh Hòa Bình, tính từ ngày 1-1 đến ngày 6-8-2019, toàn tỉnh xảy ra 11 vụ đuối nước, khiến 21 trẻ tử vong do đuối nước. Hiện nay đang trong mùa mưa bão, nguy cơ đuối nước rất cao. Chính vì vậy, các gia đình cần nâng cao ý thức để phòng chống đuối nước.

Hữu Hòa