TP Vũng Tàu:

2 tàu nước ngoài đâm nhau, nhiều container trôi trên biển

Tin mới

08/11/2013 08:58

Vào khoảng 23 giờ 30 đêm qua, 7-11, tại khu vực phao số 2, cách TP Vũng Tàu 2,2 hải lý, hai tàu hàng nước ngoài Eleni và tàu container Heung A Dragon đã đâm vào nhau gây tai nạn nghiêm trọng.

Thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, khoảng 21 giờ cùng ngày, tàu hàng Eleni khởi hành từ cảng Phú Mỹ, huyện Tân Thành, đang hành trình trên biển khi đến khu vực phao số 2 thì xảy ra tai nạn. Tàu này đã đâm vào tàu container Heung A Dragon đang từ Hồng Kông đi TPHCM.


Tàu bị chìm.

Vụ va chạm mạnh đã khiến tàu Heung A Dragon bị thủng và chìm.

Khi tai nạn xảy ra, thuyền trưởng của hai tàu  nhanh chóng thả phao cứu sinh xuống biển để cứu 19 thủy thủ trên tàu Heung A Dragon.


Tàu bị chìm.

Trung tá Đỗ Văn Tiến, Trạm trưởng Trạm kiểm tra giám sát trên sông, vịnh, Bộ đội Biên phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết: “Nhận được tin hai tàu gặp nạn, chúng tôi đã điều tất cả các phương tiện đang neo đậu tại cầu cảng bến tàu cánh ngầm, TP Vũng Tàu ra hiện trường để cứu vớt các thuyền viên bị nạn. 19 thủy thủ đã được đưa vào bờ an toàn và đang được Bộ đội Biên phòng phòng bố trí nghỉ ngơi tại nhà nghỉ Hải Đội 2”.


Thuyền viên được đưa vào bờ an toàn.

Đến 3 giờ sáng hôm nay, 8-11, tàu Heung A Dragon đã nghiêng 450 khiến nhiều container trên tàu rơi xuống biển.

Trung tá Đỗ Văn Tiến cho biết thêm: “Có hàng chục container đang trôi dạt trên biển, một số trong đó trôi về vùng biển huyện Cần Giờ, TP HCM và biển Phước Tỉnh (Long Điền). Trước tình hình đó, chúng tôi đã điều động nhiều ghe đánh cá tổ chức vớt, lôi kéo các container vào vùng nước an toàn”.

Đến 5 giờ sáng nay, 8-11, tàu Heung A Dragon đã bị mắc cạn và đang cách tàu Eleni từ 300-400m.


Theo TUYẾT MAI (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI