Không chịu được tính lăng nhăng, lại ham chơi hơn ham làm của Tiếp, chị Đ. (vợ Tiếp) bỏ mặc Tiếp ở lại ấp Bến Cam làm công nhân, còn chị trở về quê lao động nuôi con. Trong thời gian vắng vợ, Tiếp làm quen và chung sống với chị Th. như vợ chồng. Khi tình cảm ngày càng mặn nồng, Tiếp về quê làm thủ tục xin ly hôn với chị Đ. Do chị Đ. đang nuôi con dưới 36 tháng tuổi nên ý định của Tiếp không được pháp luật cho phép.

Trong lúc ly dị vợ không xong thì giữa Tiếp và chị Th. nảy sinh lục đục. Thời gian chung sống, ngày càng nhận rõ bộ mặt ham chơi hơn ham làm ăn của Tiếp, chị Th. đã nói lời chia tay với Tiếp và có bạn trai mới.

Dù chị Th. đã dứt khoát nói lời chia tay nhưng Tiếp vẫn lui tới nơi chị Th. và em gái thuê trọ với ý định níu kéo tình cảm. Thấy Tiếp vẫn đeo bám chị mình, chị T. (em gái chị Th.) tìm cách ngăn cản Tiếp gặp mặt chị gái mình. Bị chị T. ngăn cản và cảm thấy hụt hẫng khi bị chị Th. chia tay, Tiếp sinh lòng hận thù chị Th. và em gái.

Tối 19-9-2013, thấy Tiếp đến phòng trọ, chị Th. đưa cuốn sổ tay ghi chép những tâm sự của mình cho Tiếp mang về nhà đọc để Tiếp hiểu lý do chị muốn chia tay. Tuy nhiên, Tiếp lại kiên quyết đòi vào trong phòng nói chuyện với chị Th., mặc cho chị em Th. xua đuổi. Bực mình, chị T. đạp Tiếp ra khỏi phòng rồi đóng cửa lại.

Không được gặp mặt chị Th. để níu kéo tình cảm, Tiếp bỏ về phòng trọ của mình đọc cuốn sổ tay chị Th. đưa. Đọc xong, Tiếp viết thêm vào cuốn sổ những lời xin lỗi vợ con, gia đình của mình ở quê và cả ý định giết người yêu và em gái người yêu rồi tự sát.

Suốt đêm dài trằn trọc vì “thất tình”, vì hận chị em Th., sáng hôm sau, Tiếp lấy 2 con dao giấu vào người rồi sang phòng trọ chị Th. để thực hiện ý đồ giết người của mình.

Đến nơi, thấy chị Th. và em gái đang ngồi ăn cơm, Tiếp xông vào đâm chị Th. Khi con dao bị gãy cán, Tiếp dùng con dao còn lại chém vào cổ chị này. Bị tấn công bất ngờ, chị Th. hoảng loạn bỏ chạy ra khỏi phòng trọ kêu cứu. Đang lúc hăng máu, Tiếp quay sang đâm liên tiếp 3 nhát vào người chị T., rồi đâm vào bụng mình tự sát.

Nghe chị Th. kêu cứu, người dân xung quanh chạy đến thì thấy cả 3 đều bị thương tích, nên đưa tất cả đi cấp cứu. Do vết thương quá nặng, chị T. đã chết trên đường đến bệnh viện. Chị Th. bị thương tích 19%, còn Tiếp được cứu sống và phải trả giá cho hành vi cuồng ghen của mình.

Bị cáo Hoàng Quang Tiếp đã phải trả giá cho tội giết người của mình bằng án tử hình

Bị cáo Hoàng Quang Tiếp đã phải trả giá cho tội giết người của mình bằng án tử hình

Tại phiên tòa xét xử bị cáo Tiếp về tội giết người, trước hành vi giết người có tính côn đồ và giết nhiều người của bị cáo, vị đại diện Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh giữ quyền công tố tại tòa đã đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Tiếp mức án tử hình.

Không hề tỏ vẻ lo sợ, trình bày lời nói sau cùng trước khi tòa nghị án, bị cáo Tiếp bảo trong thời gian chờ ngày ra tòa, bị cáo được các bạn tù cho biết mình khó thoát khỏi tội chết. Vì vậy, bị cáo chỉ mong được mọi người tha thứ để tâm hồn thanh thản đón nhận sự trừng phạt của pháp luật.

Trong sự thinh lặng chờ tòa phán quyết, bị cáo Tiếp run rẩy đứng trước vành móng ngựa với ánh mắt đỏ gay vì tính người trong bị cáo trỗi dậy. Bị cáo khóc tức tưởi như đứa trẻ hư biết lỗi và nói ra những điều ân hận muộn màng vì biết chắc bản thân khó thoát khỏi tội chết.

Theo Thành Nhân (Báo Đồng Nai)