Bị giết nhầm...?

Tin mới

18/06/2013 09:48

Phiên tòa kết thúc với mức án nặng cho các bị cáo, nhưng người thân bị hại lại tỏ vẻ nghi hoặc, vì họ chẳng hiểu tại sao Huyến lại trở thành “kẻ điên đột ngột” (đang điều trị tại Bệnh viện tâm thần trung ương 2, TP.Biên Hòa) sau khi vụ án mạng xảy ra.

Giết người theo kiểu “chó đàn cắn càn”, Nguyễn Văn Vĩnh (24 tuổi, ngụ phường Long Bình, TP.Biên Hòa, Đồng Nai) và Nguyễn Huy Thông(22 tuổi, ngụ phường Tân Biên, TP.Biên Hòa) đã bị Tòa án nhân dân tỉnh xử phạt tù chung thân; Vương Quốc Đại Việt (24 tuổi, ngụ phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa) và Nguyễn Văn Hưng (22 tuổi, ngụ huyện Long Thành) lần lượt chịu 20 và 11 năm tù giam.

Rủ nhau giết người

Khoảng 20 giờ ngày 10-9-2011, khi Vĩnh đang uống cà phê ở gần nhà thì nhận được tin nhắn điện thoại của Việt rủ đến quán cà phê Trúc Nguyên (phường Tân Hiệp, TP.Biên Hòa). Thấy bạn gọi, Vĩnh liền nhờ Hoàng Văn Lập (23 tuổi, ngụ TP.Biên Hòa) dùng xe máy chở đến điểm hẹn.
 
Đến trước cửa quán, Vĩnh được Việt kể lại chuyện mâu thuẫn với một vị khách ngồi trong quán, vì người này đã trêu ghẹo bạn gái của Việt. Nghe thế, Vĩnh đã gọi điện cho Đào Văn Huyến đến quán cà phê “xử” đối phương.
 
Các bị cáo: Vĩnh (trước micro), Thông, Hưng, Việt (hàng sau).
 
Đang ngồi nhậu với Hưng và Thông, nghe Vĩnh gọi điện nhờ giúp đỡ, Huyến nhanh nhảu rủ thêm 2 bạn nhậu cùng đi giúp sức. Để chuẩn bị hung khí, Huyến và Hưng lấy xe máy ra chợ Trảng Dài mua 2 con dao, rồi quay lại đón Thông đi đánh người.
 
Khi cả bọn tập hợp đông đủ trước quán cà phê Trúc Nguyên, Vĩnh và đồng bọn phân công Hưng dừng xe phía ngoài quán đợi, còn Huyến, Thông, Vĩnh và Việt vào trong quán đánh dằn mặt “đối thủ” của Việt.
 
Vừa bước vào quán, nhìn thấy anh Hou Kinh Sách (28 tuổi, ngụ phường Tân Hiệp) đang ngồi uống cà phê, Vĩnh chỉ tay về phía anh Sách rồi hô hào đồng bọn: “Đánh chết mẹ nó đi”. Nghe vậy, Huyến xông đến đạp vào đầu anh Sách, rồi dùng dao đâm anh một nhát trúng lưng.
 
Nạn nhân hoảng hồn bỏ chạy thì bị Thông cầm dao đuổi theo đâm liên tiếp nhiều nhát. Lúc này, Việt cũng tiện tay cầm một chiếc ghế nhựa giáng mạnh vào đầu anh Sách, khiến nạn nhân bất tỉnh tại chỗ.
 
Sau khi gây án, Huyến và Thông chạy ra xe Hưng chờ sẵn để cùng bỏ trốn, Việt và Vĩnh cũng nhanh chóng thoát thân khỏi hiện trường. Riêng anh Sách, dù được những người có mặt tại hiện trường đưa đi cấp cứu kịp thời, nhưng anh đã tử vong tại bệnh viện sau đó vì thương tích quá nặng.
 
Giết nhầm?
 
Nhận được giấy mời tham dự phiên tòa, ông Hou A Pat (cha bị hại Sách) đã đến tòa từ sáng sớm. Ngồi trên chiếc ghế đá mân mê từng góc cạnh khuôn mặt của con trai trên tấm di ảnh mà lòng ông quặn thắt. Ông Pat cho biết, anh Sách là con trai cả trong gia đình có 4 anh chị em. Sách vốn là đứa con ngoan hiền, hiếu thảo với cha mẹ và có trách nhiệm với gia đình. “Nó từng nói, con phải lo cho cha mẹ với mấy em ổn định thì mới lấy vợ, chứ lấy vợ rồi khó giúp đỡ gia đình mình lắm” - ông Pat nói với vẻ mặt đau buồn.
 
Từ ngày đứa con trai lớn ra đi, bà Vòng Mùi (mẹ anh Sách) cứ thơ thẩn như người mất hồn. Chiều đến, bà thường đi lang thang gọi tên con, rồi lẩm nhẩm một cách bâng quơ: “Sao thằng Sách đi đâu mà không về ăn cơm?”. Đau lòng trước cảnh con mất, vợ khổ, ông Pat quyết định bán hết gia sản ở TP.Biên Hòa, rồi đưa vợ con đến huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) mua miếng đất làm ăn, sinh sống.
 
Ngày nhận được quyết định xét xử những tên côn đồ giết hại con mình của tòa án, bà Mùi nhất định đòi đi về Đồng Nai, nhưng bị gia đình cản ngăn. Họ sợ bà sẽ lại chết ngất như cái lần thấy anh Sách ra đi trong đau đớn.
 
Trở lại phiên tòa xét xử bị cáo Vĩnh và đồng bọn về tội giết người, dù đã có bằng chứng xác thực, nhưng các bị cáo nhất mực chối tội. Chỉ riêng bị cáo Thông rơi từng giọt nước mắt muộn màng nói lời xin lỗi với gia đình bị hại. Còn bị cáo Vĩnh, vẫn một mực cho rằng mình không phải là chủ mưu nhắn tin, gọi điện rủ Huyến đi đánh nhau.
 
Bị cáo Việt thì chối: “Bị cáo chẳng dùng chiếc ghế nào đánh anh Sách, bị cáo bị ép cung…”. Tuy nhiên, lời khai của nhân chứng và các đồng phạm trùng khớp nhau, khiến Vĩnh và Việt phải cúi gằm mặt mà nhận tội.
 
Phiên tòa kết thúc với mức án nặng cho các bị cáo, nhưng người thân bị hại lại tỏ vẻ nghi hoặc, vì họ chẳng hiểu tại sao Huyến lại trở thành “kẻ điên đột ngột” (đang điều trị tại Bệnh viện tâm thần trung ương 2, TP.Biên Hòa) sau khi vụ án mạng xảy ra. Họ nói: “Ngày giết người không điên, ngày lấy lời khai không điên, nhưng trước ngày ra tòa xét xử Huyến bị điên, lại có giấy chứng nhận bệnh nhân điên hẳn hoi nữa chứ…”. Họ cũng chẳng biết tại sao con mình bị giết, nên đành chấp nhận câu trả lời: “Có lẽ, Sách bị giết… nhầm”.
 
Theo Tố Tâm (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI