Bức xúc vì xe tải cày nát đường, dân rào đường, "cấm cửa"

Tin mới

14/09/2014 18:35

Bức xúc vì tình trạng mỗi ngày có hàng trăm chuyến xe tải “cày” nát đường, gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt, nên hàng chục người dân tại ấp Hương Phước, xã Phước Tân (TP Biên Hòa, Đồng Nai) đã đưa nhiều vật dụng ra chặn ngang đường không cho xe lưu thông.

Đoạn đường qua khu vực này từ nhiều tháng nay đã biến thành “ao” nhưng vẫn không được sửa chữa.

Đoạn đường qua khu vực này từ nhiều tháng nay đã biến thành “ao” nhưng vẫn không được sửa chữa.

 

Sự việc trên xảy ra vào sáng 14-9, trên tuyến đường vào khu mỏ đá Tân Cang (xã Phước Tân). Theo phản ảnh của nhiều người dân, tình trạng xe tải ben vận chuyển đá từ mỏ đá Tân Cang (trên địa bàn 2 xã Phước Tân, Tam Phước) ra Quốc lộ 51 hàng ngày nối đuôi nhau "cày" nát tuyến đường này đã xảy ra từ nhiều năm nay.

Người dân ở hai bên tuyến đường cũng đã nhiều lần phản ảnh, kiến nghị lên các cấp chính quyền yêu cầu các đơn vị khai thác đá phải duy tu, sửa chữa đường để đảm bảo an toàn cho người dân khi lưu thông nhưng vẫn chưa được đáp ứng.

Trong khi đó, trên tuyến đường này (đoạn qua ấp Hương Phước, xã Phước Tân) từ nhiều tháng nay đã xuất hiện nhiều đoạn hư hỏng rất nặng, mặt đường biến thành “ao”, khiến cho việc đi lại của người dân gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, tình trạng mất an toàn khi hàng ngày, người dân, học sinh phải đối mặt với tai nạn rình rập do hàng trăm chiếc xe tải ben ra, vào liên tục.

Bức xúc vì xe tải cày nát đường, dân rào đường, "cấm cửa"
Bức xúc vì xe tải cày nát đường, dân rào đường, "cấm cửa"

 

Người dân dựng “rào” chặn đường xe tải tại ấp Hương Phước, xã Phước Tân.

Người dân đã đưa nhiều vật dụng ra rào chắn, ngăn chặn xe tải ben lưu thông

 

Anh Nguyễn Văn Nhân, ngụ tại ấp Hương Phước cho biết, từ khi mỏ đá Tân Cang đi vào hoạt động, tình trạng xe tải ben ra, vào liên tục, gây mất an toàn cho người dân, nhất là học sinh khi lưu thông qua đây. Nhiều người, trong đó có cả học sinh đã tử nạn trên tuyến đường này vì xe tải ben. Không những thế, nhiều học sinh trên đường đến trường bị xe tải chạy nhanh té bùn, nước vào người phải bỏ học quay về là thường xuyên.

Anh Nhân cũng cho biết, tình trạng trên đã được người dân phản ảnh lên chính quyền địa phương nhưng đến nay vẫn không cải thiện được gì. “Vì quá bức xúc nên người dân chúng tôi đã chặn đường, cấm xe!” - anh Nhân quả quyết.

Không thể để tình trạng trên kéo dài, từ khoảng 8 giờ sáng cùng ngày, hàng chục người dân đã đưa rất nhiều vật dụng như: đá, lốp xe, thùng phuy, rào chắn và cả máy cày, xe ô tô…làm vật cản chắn ngang tại hai điểm trên đoạn đường thuộc ấp Hương Phước (xã Phước Tân) không cho xe tải ben lưu thông qua lại. Tình trạng này đã khiến hàng chục chiếc xe tải ra, vào khu vực mỏ đá Tân Cang bị chặn lại, phải đứng nối đuôi nhau thành hàng dài.

Bị người dân chặn đường hàng chục chiếc xe tải nối đuôi nhau đứng chờ.

Bị người dân chặn đường hàng chục chiếc xe tải nối đuôi nhau đứng chờ.

 

Có mặt tại hiện trường, ông Nguyễn Văn Mỹ, Bí thư Đảng ủy xã Phước Tân cho biết: “Sau khi có thông tin người dân vì bức xúc mà chặn đường xe tải, chúng tôi đã đến tìm hiểu sự việc. Qua nắm tình hình, chúng tôi đã liên hệ ngay với các đơn vị khai thác mỏ đá để có biện pháp giải quyết tình trạng này”.

Theo ông Mỹ, trong quá trình vận chuyển, khai thác đá, các đơn vị khai thác tuy có sửa chữa đường sá, nhưng chưa đạt yêu cầu. Không những vậy, trong quá trình làm đường, đơn vị thi công không xây dựng mương thoát nước, nên mỗi khi mùa mưa đến, đường lại bị hư hỏng nặng, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân địa phương.

Cũng theo ông Mỹ, sau khi nhận được ý kiến phản ánh của người dân về tình trạng nói trên, chính quyền địa phường đã tiếp thu và nhiều lần phản ảnh lên các cấp có thẩm quyền để giải quyết, nhưng đến nay vẫn chưa dứt điểm. Trước mắt, chính quyền xã sẽ yêu cầu đại diện các đơn vị khai thác mỏ đá phải trực tiếp làm việc với người dân để có biện pháp khắc phục kịp thời tình trạng này. Chính quyền xã cũng yêu cầu người dân chấp hành tốt pháp luật, phối hợp với các đơn vị liên quan để giải quyết vụ việc, sớm ổn định tình hình.

 

Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI