Giết người xong vẫn bình thản đi hát karaoke

Tin mới

30/12/2013 09:23

Sau khi giết người, bị cáo vẫn ung dung dùng tiền cướp được để đi ăn, đi hát karaoke cùng bạn mà không hề run sợ.

Trường đứng trước vành móng ngựa trả giá cho hành vi bản thân gây ra

Trường đứng trước vành móng ngựa trả giá cho hành vi bản thân gây ra

Giết người lấy tiền ăn chơi

Chỉ vì muốn có tiền tiêu xài mà bị cáo Lê Lam Trường (18 tuổi, quê Kiên Giang) nỡ xuống tay giết người không thương tiếc. Sáng 24-4-2013, khi đang đi tại khu đất trống gần Công ty xi măng Holcim (thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) Trường gặp người bạn cũ là anh Lê Văn H. (42 tuổi, trú tại huyện Tân Thành). Lâu ngày gặp lại nên khi anh H. rủ đi chơi và đặt vấn đề quan hệ tình dục. Trường đi theo anh H và khi cả hai đang gần gũi thì Trường nảy sinh ý định giết anh H. để cướp xe máy.

Nghĩ là làm, thấy “bạn tình” không để ý Trường liền chụp lấy chiếc áo thun của anh H. siết cổ cho đến khi nạn nhân bất động. Để chắc chắn Trường lấy quần áo trói chân và tay anh H. Xong việc Trường lấy xe máy của nạn nhân đi cầm cố.

Sau khi giết anh H. Trường đem xe đi cầm đồ, lấy tiền đi ăn và “nướng” sạch vào cuộc vui karaoke cùng đám bạn. Hôm sau, Trường lại nhờ người ra tiệm rút thêm 1 triệu đồng tiền cầm xe để mua quần áo mới.

Dù cách đó không lâu vào tháng 3-2012, Trường đã bị TAND huyện Tân Thành tuyên 5 tháng tù về tội trộm cắp tài sản. Ra tù Trường đi chở nước với mức lương 3 triệu đồng/tháng nhưng, chơi nhiều hơn làm, “ngựa quen đường cũ” nên nhanh chóng Trường lại dính chàm.

Cha mẹ mải lo mưu sinh

Tại phiên tòa cha mẹ Trường cho biết, cả ngày cặm cụi làm lụng để nuôi con nên không có thời gian quan tâm đến Trường. Mặt trời chưa lên cha mẹ Trường đã phải đèo nhau trên chiếc xe máy cũ kỹ đi làm và trở về khi phố đã sáng đèn. “Do gia đình khó khăn nên vợ chồng tôi đi làm từ sáng sớm đến 8 giờ tối mới về nên ít có thời gian để ý đến cháu” - bà Võ Thị Hai mẹ bị cáo thút thít.

Khi nghe mẹ bị cáo đổ lỗi do hoàn cảnh vị chủ tọa nhẹ nhàng phân tích: Tất nhiên việc mưu sinh là cần thiết, nhưng ông bà hãy quan tâm hơn đến con cái của mình. Hãy thường xuyên chuyện trò, tìm hiểu tâm tư của con để phát hiện những hành vi khác thường. Đừng đổ lỗi cho hoàn cảnh mà đưa ra xã hội “một sản phẩm lỗi” khi đó sẽ rất đau lòng cho những người làm cha, làm mẹ và gánh nặng cho xã hội. Vì vậy, ngoài việc sống tốt cha mẹ phải quan tâm giáo dục con cái của mình.

Nếu như bố mẹ của Trường quan tâm, dạy dỗ con cái đến nơi đến chốn thì họ không phải “2 lần đau” vì một đứa con. Kết thúc, tòa đã tuyên Trường 4 năm tù về tội cướp tài sản, 17 năm tù về tội giết người, nhưng do khi phạm tội bị cáo chưa đủ 18 tuổi nên tổng mức hình phạt cho 2 tội danh trên là 18 năm tù. Bản án dành cho Trường cũng là bài học cho những đứa con hư “siêng ăn nhác làm” chẳng hiểu lòng cha mẹ.

 

Theo NGUYỄN ANH (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI