Hộ lý nhặt được 21 triệu đồng, trả lại cho bệnh nhân

Tin mới

27/09/2013 16:17

Đó là hộ lý Phạm Thị Mơ, sinh năm 1972, làm việc tại Khoa hồi sức cấp cứu, Trung tâm y tế huyện Tân Châu, Tây Ninh.

Vào khoảng 7 giờ sáng 24-9, khi đang làm vệ sinh giường bệnh tại Khoa cấp cứu, chị Mơ phát hiện một túi màu trắng, bên trong có rất nhiều tiền mệnh giá 500.000đ và một số nữ trang. Không chần chừ, chị Mơ gọi mọi người đang làm việc trong phòng cấp cứu đến kiểm tra lại số tiền, đồng thời báo cho lãnh đạo Trung tâm biết. Khi kiểm tra, mọi người đếm được tổng cộng có tất cả 42 tờ tiền mệnh giá 500.000đ trong túi nylon, kèm theo đó là một sợi dây chuyền và một chiếc nhẫn bằng vàng.
Hộ lý Phạm Thị Mơ và chị Hồ Thị Ánh Tuyết (đứng giữa) cùng với lãnh đạo Trung tâm trong lúc trao trả tiền
 
Ban giám đốc TTYT Tân Châu đã cho thông báo rộng rãi đến bệnh nhân ở tất cả các khoa, phòng biết để nhận lại. Buổi chiều cùng ngày, TTYT xác định người bị mất số tiền trên là bà Hồ Thị Ánh Tuyết (sinh năm 1959, ngụ ấp Tân Đông, xã Tân Thành). Dưới sự chứng kiến của tập thể y bác sĩ và bệnh nhân đang điều trị tại TTYT huyện, Ban giám đốc Trung tâm đã trao trả số tiền 21 triệu đồng và số nữ trang cho bà Tuyết.
 
Bà Tuyết cho biết: tối 23-9, bà nhập viện điều trị tại Khoa cấp cứu của TTYT Tân Châu. Đến sáng 24.9, bà Tuyết được chuyển sang phòng lưu bệnh, trong lúc dọn dẹp thì đã đánh rơi số tiền lúc nào không hay. Đây là số tiền bà dành dụm, mang theo để điều trị bệnh.
 
Bà Tuyết cũng xác nhận, đã nhận lại được đầy đủ số tiền và nữ trang cất giữ trong túi nylon, bao gồm 21 triệu đồng tiền mặt, 1 chiếc nhẫn vàng 24k trọng lượng 1 chỉ và 1 sợi dây chuyền vàng 18k trọng lượng 3,7 chỉ. BàTuyết bày tỏ sự xúc động, cám ơn chân thành đến chị hộ lý Phạm Thị Mơ và Ban giám đốc TTYT Tân Châu đã giúp bà tìm lại được số tiền bị đánh rơi.
 
Theo Chí Thành (Tây Ninh Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI