Nữ sinh trả lại 16 triệu đồng nhặt được

Tin mới

18/06/2013 17:18

Tối 10-6-2013, khi Nguyễn Thị Dung, sinh viên lớp XH01 Khoa Xã hội học trường Đại học Bình Dương đang đi học về qua quán café Góc Phố đường Lê Hồng Phong (TP.TDM) thì bất ngờ nhìn thấy bọc tiền cột dây thun có mệnh giá 200.000 đồng.

Dung đã gọi điện cho bạn thân là Nguyễn Hà Trang để hỏi ý kiến bạn xử lý thế nào. Nghe Trang tư vấn nên nhặt tiền mang về để tìm cách trả lại cho người đánh mất, vì biết đâu người khác nhặt được không trả thì sao? Sáng hôm sau Dung lại gọi điện cho Trang tới cùng kiểm lại thì biết số tiền là 16 triệu đồng. Cả hai cùng mang số tiền ấy lên khoa hỏi ý kiến thầy cô, nhờ thầy cô tư vấn cách tốt nhất để trả lại số tiền cho đúng người đánh mất.
 
Sau khi được thầy cô tư vấn, Dung quyết định cùng các bạn mang số tiền lên giao nộp cho Công an phường Phú Lợi (TP.TDM). Hiện Công an phường Phú lợi đã tiếp nhận số tiền 16 triệu đồng, sau khi có người lên nhận sẽ gọi Dung đến để đối chứng.
 

Khi được hỏi tại sao em không giữ số tiền lại để chi phí cho việc học tập? Dung chia sẻ: “Tuy số tiền này với em là rất lớn nhưng em nghĩ nó không phải là của em và chắc người đánh rơi cũng đang rất lo lắng để tìm lại số tiền”.
 
Qua tìm hiểu chúng tôi được biết Dung quê ở TX.Bình Long, tỉnh Bình Phước, gia đình có 3 anh em và bố mẹ đều làm ruộng. Em gái Dung vừa mới thi tốt nghiệp xong đang chờ để thi lên đại học, còn anh trai của Dung học năm cuối Khoa Công nghệ Thông tin trường Đại học Bình Dương, hai anh em Dung ở trọ cùng với nhau và hiện tại anh trai Dung vẫn đang đi làm thêm ở quán cơm để có thêm chi phí cho việc ăn học của hai anh em.

 

Theo ĐÌNH TRỌNG (Bình Dương Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI