Tống đạt quyết định khởi tố đối tượng Phạm Thanh Bình
Theo tài liệu của cơ quan điều tra, ngày 7-3, Công an tỉnh Hà Tĩnh nhận được đơn của Trần Thị H.T (SN 1992, quê quán huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) là sinh viên khoa toán tin, năm cuối, Trường ĐH Hà Tĩnh tố cáo Phạm Thanh Bình (SN 1992, quê xã Sơn Hòa, huyện Hương Sơn) có hành vi làm nhục người khác bằng cách đưa các hình ảnh nhạy cảm của mình lên Facebook cá nhân do Bình lập ra và lấy tên của chính cô.
Trước đây nạn nhân và Phạm Thanh Bình từng là người yêu của nhau, nhưng đến khoảng tháng 10/2012 thì chia tay. Dịp Tết dương lịch 2013, Bình bắt đầu có thái độ dọa dẫm chị T và đã nhiều lần viết thông tin sai sự thật tung lên trên mạng, lập địa chỉ Facebook để đưa ảnh, viết bậy về nữ sinh này.
Tối 28-2, Bình đã tung ảnh nóng của hai người lên mạng và đưa ra nhiều thông tin xúc phạm, hạ nhục chị.
Sau khi tiếp nhận thông tin, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Tĩnh tiến hành các biện pháp nghiệp vụ, khôi phục các chứng cứ mà Bình đã xóa trước đây. Có đầy đủ chứng cứ tài liệu, ngày 1-4, Cơ quan CSĐT ra quyết định khởi tố vụ án; ngày 4-4, tống đạt quyết định khởi tố bị can Phạm Thanh Bình về tội làm nhục người khác, theo điều 121 Bộ Luật hình sự.
Thượng tá Phan Kế Hiên – Chánh văn phòng Cơ quan CSĐT Công an Hà Tĩnh cho biết, hiện nay cơ quan Công an đang áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Thanh Bình, đồng thời, tiến hành hoàn tất hồ sơ để xử lý nghiêm minh đối tượng trước pháp luật.
Theo Xuân Lý – Sỹ Quý (Hà Tĩnh Online)