Lái xe taxi lao xe lên vỉa hè để đâm người

Tin mới

16/04/2014 15:07

Trong khi đồng bọn truy đuổi, đánh người, Quý quay về lấy xe taxi ra, lao xe lên lề để tông thẳng xe vào đối phương để nhóm của mình sau đó đánh tới tấp 2 người này. Một người đã chết ngay sau đó.

Lái xe taxi lao xe lên vỉa hè để đâm người

Các bị cáo nghe tòa tuyên án.

Ngày 15-4, TAND tỉnh Hòa Bình đã mở phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử đối với bị cáo Nguyễn Mạnh Quý (SN 1987) trú tại phường Tân Hòa (TP Hòa Bình) về tội giết người; các bị cáo: Đỗ Văn Tưởng (SN 1971) trú tại phường Đồng Tiến; Nguyễn Văn Long (SN 1988) trú tại phường Hữu Nghị, Nguyễn Đức Huy (SN 1989), Phan Đức Bình (SN 1974) trú tại xã Thiên Hương, Thủy Nguyên - Hải Phòng, Nguyễn Chí Công (SN 1978) trú tại xã Trung Minh, Nguyễn Bảo Trung (SN 1990) trú tại phường Tân Thịnh, Nguyễn Thành Sơn (SN 1996) trú tại xã Thu Phong (Cao Phong) về tội gây rối trật tự công cộng.

Theo cáo trạng, rạng sáng 5-5-2013, Nguyễn Mạnh Quý và Nguyễn Văn Long có xảy ra mâu thuẫn, xô xát với Nguyễn Anh Đức (SN 1976) và Lê Tuấn Anh (SN 1993) cùng trú ở Nghệ An tại khu vực gần cây xăng phường Tân Thịnh.

Trong khi xô xát, Quý đã gọi điện bảo Nguyễn Đức Huy gọi thêm người đến giúp. Sau đó, cả 2 nhóm đã xảy ra ẩu đả, đánh nhau. Quá trình đuổi đánh nhau giữa nhóm của Quý và Nguyễn Anh Đức, Lê Tuấn Anh diễn ra từ ngã tư Tân Thịnh đến giữa cầu Hòa Bình, Nguyễn Anh Đức và Lê Tuấn Anh đã dùng kiếm lao đến chém nhóm của Quý và Long.

Khi chạy được một đoạn thì Quý và Long gặp Huy, Tưởng và Bình đến tiếp ứng. Sau đó, cả nhóm đã quay lại đánh Đức và Tuấn Anh.

Thấy nhóm của Quý có nhiều người, Đức và Tuấn Anh đã lên xe máy bỏ chạy sang đường Cù Chính Lan. Trong khi Long, Tưởng, Huy, Bình, Công, Trung, Sơn đuổi theo Đức và Tuấn Anh bằng xe máy thì Quý đã quay lại lấy xe taxi BKS 28A - 00411 điều khiển đuổi theo Đức và Tuấn Anh.

Đến khu vực tổ 5 phường Đồng Tiến, thấy xe của Đức, Tuấn Anh đang chạy trên lề đường, Quý đã tăng tốc, điều khiển xe taxi lao lên lề đường đâm thẳng và Đức và Tuấn Anh. Cú đâm làm Tuấn Anh ngồi sau xe máy ngã xuống đất và bị xe taxi của Quý chèn qua người, Đức thì bị ngã xuống.

Sau khi ngã, Đức đã bị Công, Long, Sơn, Chiến, Trung dùng tay chân, gạch, ghế nhựa, gậy sắt đánh gây thương tích.

Sau đó, Tuấn Anh và Đức được Quý, Long, Sơn và Trung đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, nhưng do bị thương nặng nên Tuấn Anh đã tử vong.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, cơ quan Công an đã ra lệnh và tiến hành bắt khẩn cấp đối với Nguyễn Mạnh Quý và Đỗ Văn Tưởng. Các đối tượng còn lại đều đã đến cơ quan công an tự thú và khai nhận hành vi phạm tội.

Với hành vi phạm tội trên, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Mạnh Quý 11 năm tù. Các bị cáo còn lại đều phải nhận mức án từ 6 đến 18 tháng tù nhưng cho hưởng án treo. Riêng bị cáo Nguyễn Thành Sơn do vẫn còn trong độ tuổi vị thành niên nên phải chịu hình phạt cải tạo không giam giữ tại địa phương.

 

Theo Mạnh Hùng (Hòa Bình Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI