Hà Nội: Taxi "chém" khách ngoại 245.000 đồng hơn 1 km

Tin mới

21/03/2014 10:44

(NLĐ)- Chở 3 khách ngoại là người Mỹ và người Anh từ ga Hà Nội về phố cổ Hàng Đào, sang phố Mã Mây, tài xế taxi dù dán nhãn taxi Hồng Minh đã "chém" tới 245.000 đồng cho quãng đường hơn 1 km.

Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết ngày 20-3 đã tạm giữ phương tiện của Hoàng Triệu Quý (SN 1971), người điều khiển xe taxi dù dán nhãn Hồng Minh, để làm rõ hành vi lừa đảo.

Sự việc xảy ra vào sáng 19-3, khi 3 vị khách nước ngoài (mang các quốc tịch Anh, Mỹ) đón taxi BKS 29A-94449 từ ga Hà Nội đi tới phố Hàng Đào, rồi sang phố Mã Mây (quận Hoàn Kiếm). Mặc dù quãng đường chỉ dài trên 1 km nhưng đồng hồ trên xe lại tính tiền cước lên tới 245.000 đồng. Các du khác đã thắc mắc nhưng tài xế vẫn quyết thu đủ số tiền này.

Biết bị lừa, 3 du khách đã đồng ý trả tiền, sau đó ghi lại hình ảnh của tài xế taxi "chặt chém" này, nhờ lễ tân ở khách sạn phản ánh tới đường dây nóng của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hà Nội.

Sau gần 1 ngày xác minh, lực lượng thanh tra mới phát hiện tài xế taxi "chặt chém" chính là Hoàng Triệu Quý. Thừa nhận hành vi vi phạm, Quý đã trả lại tiền cho 3 vị khách nước ngoài.

Qua kiểm tra, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội còn phát hiện xe taxi dù này vi phạm tới 4 lỗi: Không có phù hiệu xe taxi đúng quy định, không đăng ký xe, sử dụng đồng hồ tính cước không đúng quy định và không giấy phép lái xe.

Lực lượng thanh tra cho biết các lỗi vi phạm này có thể bị xử phạt hành chính trên 10 triệu đồng,  đồng thời tạm giữ phương tiện để xác minh từ 7 ngày đến 1 tháng.

 

Thế Kha
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI