Danh tính của em Hùng đã được xác định qua chiếc áo và đôi dép bỏ lại trên bờ. (Ảnh: T.Danh) 

Theo đó, chiếc áo và đôi dép để lại trên bờ được xác định là của em Trần Quang Hùng (9 tuổi, học sinh lớp 4, trường Tiểu học An Hòa). Hùng là con của anh Trần Phúc Hải (ngụ tại ấp 2, xã An Hòa). Người nhà em Hùng cho biết, đầu giờ chiều cùng ngày, Hùng được hai người bạn cùng ấp rủ nhau đi chơi. Tuy nhiên, đến cuối giờ chiều, người nhà vẫn không thấy cháu về nhà nên đã đi tìm. Sau khi nghe thông tin có đứa trẻ nghi chết đuối dưới sông, người nhà của Hùng đã đến hiện trường và xác định đôi dép, cùng chiếc áo thun để lại trên bờ sông chính là của Hùng.
 
Cùng thời gian này, người nhà em Hùng được những người bạn đi cùng xác nhận là đã cùng Hùng đi đến khu vực chân cầu An Hòa để chơi. Sau khi vừa đến khu vực này, Hùng đã cởi áo nhảy xuống sông tắm. Thấy vậy, hai người bạn đi cùng đã can ngăn nhưng Hùng vẫn nhảy xuống sông và bị dòng nước nhấn chìm. Hai người bạn đi cùng đã hoảng sợ, hô hào mọi người rồi bỏ chạy khỏi hiện trường.
 
Nhận tin báo, lực lượng công an xã và chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để xác minh sự việc và thông báo tìm kiếm tung tích nạn nhân. Riêng đối với người nhà em Hùng, sau khi biết được sự việc nhưng vẫn không thấy Hùng về nhà nên đã tổ chức thuê ghe cào tìm kiếm trên khúc sông quanh khu vực chân cầu. Tuy nhiên, do đêm tối nên đến 22 giờ cùng ngày vẫn chưa tìm thấy em Hùng đâu. Hiện người nhà vẫn đang nổ lực tìm kiếm Hùng.
 
Trước đó, theo nhiều nguồn tin phản ảnh, thì khoảng 15 giờ cùng ngày, người dân sống quanh khu vực chân cầu An Hòa thấy có 2 trẻ em vừa ở dưới sông nhánh kêu gào việc bạn mình bị chết đuối trong quá trình tắm. Nghe vậy, mọi người đã chạy lại xem thì 2 đứa trẻ này đã bỏ chạy mà không thông báo cụ thể về việc bạn mình là ai và chết đuối ở khu vực nào. Tại hiện trường người dân đã phát hiện thấy 1 chiếc áo thun sọc xanh trắng và 1 đôi dép nhựa màu đen nên đã trình báo cơ quan chức năng để làm rõ sự việc.
 
Theo Trần Danh (Đồng Nai Online)