Một cảnh sát giao thông Đất Đỏ bị quay clip tố “ăn chặn”

Tin mới

10/08/2013 14:58

Công an tỉnh chỉ đạo làm rõ

Ngày 8-8, cư dân mạng xôn xao vì clip của một tài xế đăng tải trên mạng xã hội, tố cáo CSGT ở huyện Đất Đỏ (Bà Rịa-Vũng Tàu) có hành vi viết biên lai “lậu”  để “ăn chặn” tiền nộp phạt.
 
Theo thông tin từ clip này, vụ việc xảy ra khoảng 15 giờ 40 ngày 8-8 tại chốt CSGT trước trường Bồi dưỡng Chính trị Đất Đỏ. Tài xế này tự nhận đã vi phạm luật giao thông khi di chuyển với tốc độ 55km/h trong khi quy định trên đoạn đường chỉ là 50km/h. Bị bắn tốc độ, tài xế đã nghiêm chỉnh chấp hành nộp phạt, tuy nhiên viên CSGT có bảng hiệu tên là Mai Bá Thi đã yêu cầu anh nộp phạt 700 ngàn đồng vì lỗi chạy xe quá tốc độ, yêu cầu ký tên vào biên bản và bỏ tiền lại trên xe để chính anh Thi này đi nộp giùm, đồng thời sẽ trả hết giấy tờ xe.

Tuy nhiên, trong khi ký vào biên bản, tài xế phát hiện người lập biên bản này không lót giấy than và thay đổi lỗi ghi trong biên bản thành không thắt dây an toàn (lỗi này bị phạt 200 ngàn đồng). Phát hiện hành vi này, tài xế giữ lại biên bản và quay clip. Trong clip tài xế này chia sẻ trên mạng, hình ảnh nhìn thấy những giây đầu tiên là gương mặt lộ vẻ lúng túng của viên CSGT. Trong khi tài xế liên tục hỏi về lý do tại sao biên bản không ghi đúng lỗi thì cảnh sát tên Mai Bá Thi chỉ ậm ừ và liên tục nói “xin lỗi”.

Chiều 9-8, ông Hồ Văn Quyết, Phó trưởng Công an huyện Đất Đỏ cho biết, Giám đốc công an tỉnh đã chỉ đạo điều tra, làm rõ về nội dung được phản ánh trên. “Chúng tôi sẽ báo cáo kết quả cho Công an tỉnh. Công an tỉnh sẽ là đơn vị phát ngôn chính thức về vụ việc này” - ông Quyết nói.

Cũng theo ông Quyết, hiện đơn vị này chưa nhận được đơn tố cáo nào về vụ việc. Ông Quyết cũng khẳng định, cảnh sát giao thông Mai Bá Thi hiện đang công tác tại Công an huyện Đất Đỏ.

Đại tá Hà Cao Khải, Chánh văn phòng Công an tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu cho biết, sáng 9-8, Ban Giám đốc Công an tỉnh đã xem clip và chỉ đạo làm rõ. Công an tỉnh sẽ họp báo khi nhận được kết luận xác minh vụ việc từ công an huyện Đất Đỏ.

 

Theo An Nhiên (Bà Rịa-Vũng Tàu online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI