Một trẻ tử vong sau sinh chưa rõ nguyên nhân

Tin mới

25/07/2013 09:40

Ngày 24-7, Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà, Lâm Đồng đã họp Hội đồng chuyên môn để đánh giá nguyên nhân khiến một trẻ sơ sinh tử vong vào trưa 23-7.

Theo người nhà của sản phụ N.T.T. (24 tuổi, ngụ xã Tân Hà, Lâm Hà), khoảng 3 giờ ngày 22-7, tại Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà, chị T. đã hạ sinh một bé trai nặng 2,8kg. Lúc mới sinh, cháu bé khỏe mạnh, không có biểu hiện gì khác thường, tuy nhiên đến 8 giờ 30 ngày 23-7, bé bắt đầu bị tím tái, lịm dần… Mặc dù được các bác sĩ Trung tâm cấp cứu kịp thời nhưng cháu chỉ hồi tỉnh được một lúc, sau đó lại tiếp tục bị tím tái và đến trưa cùng ngày thì tử vong.
 
Anh P.V.Đ. (cha của cháu bé), cho biết, ngay sau khi sinh cháu được bác sĩ của trung tâm đưa đi tiêm 1 mũi và khoảng 31 giờ sau thì cháu có các biểu hiện trên, rồi tử vong.
 
Trong khi đó, bác sĩ Phan Thị Nga - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Lâm Hà cho biết, Trung tâm chỉ tiêm cho bé một mũi duy nhất là vitamin K để đề phòng xuất huyết não cho trẻ sơ sinh. Đây là phác đồ chuẩn áp dụng cho tất cả trẻ sau khi sinh chứ trung tâm không tiêm văcxin viêm gan B cho con của sản phụ T. vì trước đó đã có thông báo của Bộ Y tế ngừng tiêm lô văcxin viêm gan B.
 
Cũng theo bác sĩ Nga, kết luận ban đầu về nguyên nhân tử vong của trẻ có thể là do rối loạn chuyển hóa đường. Bởi qua theo dõi, con của sản phụ T. sau khi sinh hơn 1 ngày mới có phản xạ không bình thường. Qua kiểm tra lượng đường huyết của trẻ khá thấp ở mức 16mg% (mức bình thường của trẻ sơ sinh là 45mg%) nên được bác sĩ cấp cứu theo phương án trẻ bị hạ đường huyết. Ngay sau khi được cấp cứu, bé hồi tỉnh nhưng không lâu sau đó thì tiếp tục bị phản ứng và tử vong.
 
Theo Thụy Trang (Lâm Đồng Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI