Nguyên Chi cục trưởng Thi hành án chết trong thời gian điều tra

Tin mới

04/03/2017 10:08

Đại diện Cục THADS tỉnh Đồng Nai cho biết ông Tân tử vong là do bệnh lý (tai biến) khi ông này đang bị Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao bắt tạm giam

Ngày 3-3, đại diện Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai (THADS) xác nhận, ông Võ Nhật Tân (49 tuổi, nguyên Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự huyện Long Thành) đã tử vong trong thời gian đang bị bắt để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và được gia đình đưa về lo hậu sự.

Đại diện Cục THADS tỉnh cũng cho biết, ông Tân tử vong là do bệnh lý (tai biến) khi ông này đang bị Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao bắt tạm giam. Theo thông tin ban đầu, cách đây khoảng vài ngày, trong khi đang bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra (tại TP.Hồ Chí Minh) ông Tân bị tai biến. Ngay sau đó, ông Tân được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi.

Trước đó, vào tháng 8-2016, ông Tân cùng ông Nguyễn Văn Thức (50 tuổi, nguyên Phó chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Long Thành) và bà Trương Thị Ngọc Diễm (34 tuổi, nguyên kế toán trưởng Chi cục THADS huyện Long Thành) bị Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao khởi tố để điều tra về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ được quy định tại Điều 281 Bộ luật Hình sự. Trong đó, hai ông Tân và Thức bị bắt tạm giam, còn bà Diễm được tại ngoại để điều tra.

Theo kết quả điều tra, kể từ năm 2007 đến năm 2013, với vai trò của mình, ông Tân và ông Thức đã lợi dụng chiếm đoạt số tiền gần 3,7 tỷ đồng tiền THA.

Để che dấu hành vi trên, ông Tân và ông Thức đã chỉ đạo Diễm hợp thức hóa bằng việc chỉnh sửa phần mềm kế toán. Đến đầu năm 2016, do Diễm chuyển công tác về Chi cục THADS huyện Nhơn Trạch nên phải bàn giao lại hồ sơ, sổ sách cho người mới. Tuy nhiên, quá trình chuyển giao này đã phát hiện những sai phạm nêu trên.

Sau khi tiếp nhận tin báo, Cục điều tra Viện kiểm sát nhân dân Tối cao cũng đã vào cuộc để điều tra, làm rõ.

Theo Thành Vinh (Đồng Nai Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI