Nhặt được 46 triệu đồng, trả lại người bị mất

CA huyện Gò Dầu trao số tiền lại cho anh Thái Thành Trung, với sự chứng kiến của anh Nguyễn Thanh Quãng.

Chiều 3-4, trên đường đi thành phố Hồ Chí Minh, khi đến ngã tư An Bình (thuộc xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng), anh Nguyễn Thanh Quãng (ngụ huyện Gò Dầu) nhặt được 1 túi đen, bên trong có 46 triệu đồng cùng với 1 giấy nhận nợ, có ghi số điện thoại của người nhận nợ. Anh Quãng liền điện báo cho lãnh đạo TAND huyện Gò Dầu và điện báo cho người bị mất.

Sáng 7-4, anh Quãng giao lại số tiền cho Công an huyện Gò Dầu. Qua thẩm tra, xác minh, Công an huyện Gò Dầu đã trả lại tiền cho người bị mất là anh Thái Thành Trung (sinh năm 1982, ngụ ấp An Phú, xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng), với sự chứng kiến của anh Quãng.

Anh Trung hết sức vui mừng khi nhận lại đầy đủ số tiền anh đã đánh rơi, số tiền này là do anh mượn nợ để sửa chữa nhà ở, trang trải nợ nần. Anh Trung có ý định hậu tạ, nhưng anh Quãng từ chối không nhận.

Được biết, anh Nguyễn Thanh Quãng (sinh năm 1985, ngụ ấp 6, xã Bàu Đồn) hiện công tác tại TAND huyện Gò Dầu với nhiệm vụ là thư ký. Anh Quãng vừa lập gia đình, gia cảnh không mấy khá giả, bản thân anh cũng vừa phải đi điều trị bệnh với số tiền không nhỏ.

Khi nhặt được số tiền trên, anh đã không lấy làm của riêng cho mình, mà nhanh chóng tìm cách trả lại người bị mất. Việc làm của anh Quãng thật đáng khen ngợi và biểu dương.

Theo Nguyễn Bình (Tây Ninh Online)