Nhặt được 6 triệu đồng, nam sinh tìm trả lại người mất

Tin mới

22/03/2014 13:09

(NLĐO) - Nhặt được chiếc ví có hơn 6 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng như CMND, đăng ký xe, bằng lái... em Hoàng Bá Khánh (học lớp 9 ở Hà Tĩnh) đã mang tới công an để trả lại người mất.

 

Học sinh Hoàng Bá Khánh trả lại 6 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng
Học sinh Hoàng Bá Khánh trả lại 6 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ quan trọng

 

Sáng 22-3, tin từ Ban giám hiệu Trường Trung học cơ sở Xuân Diệu (thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết đang đề nghị lên Huyện đoàn, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Can Lộc biểu dương, khen thưởng cho em Hoàng Bá Khánh (học sinh lớp 9B) về nghĩa cử cao đẹp nhặt được tiền đánh rơi trả lại cho người mất.

Trước đó, vào ngày 18-3, trong khi đang trên đường đi từ trường học về nhà ở xã Trung Lộc, huyện Can Lộc, em Hoàng Bá Khánh bất ngờ phát hiện bên vệ đường có một chiếc ví màu đen. Khi nhặt lên và kiểm tra bên trong thấy có 6 triệu đồng cùng giấy chứng minh thư nhân dân, giấy phép lái xe, giấy đăng kí mô tô... mang tên Nguyễn Văn Ký (trú ở khối phố 1B, thị trấn Nghèn).

Nhặt được chiếc ví, Khánh đã đứng chờ ở đó một lúc lâu để xem có ai quay lại tìm để trả lại nhưng không thấy.

Khánh liền đem về nhà báo với bố mẹ và Ban giám hiệu Trường THCS Xuân Diệu nhằm tìm trả lại cho chủ nhân chiếc ví.

Sau đó, nhờ sự giúp đỡ của Công an thị trấn Nghèn, huyện Can Lộc lần theo địa chỉ ghi trong chứng minh thư nhân dân, Khánh đã tận tay trao lại chiếc ví cho ông Nguyễn Văn Ký (trú ở khối phố 1B, thị trấn Nghèn).

“Lúc đầu mới mở ví ra thấy nhiều tiền cháu sợ lắm. Cháu đứng ở đó chờ xem ai đánh rơi để trả họ nhưng không thấy nên cháu đưa về nhà nói với bố mẹ. Lúc cháu đến trả ví, ông Ký mừng lắm” - em Hoàng Bá Khánh chia sẻ.

Được biết, ở lớp em Khánh là học sinh giỏi toàn diện, gương mẫu, năng nổ nhiệt tình trong các hoạt động của nhà trường và lớp được bạn bè quý mến.

 

Tin - ảnh: Đức Duy
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI