Chiều 26-7, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Thuận An (Bình Dương) đã thông báo kết quả điều tra tin báo vụ “Nữ bệnh nhân tố bác sỹ hiếp dâm tại phòng khám đa khoa Hoàn Hảo (tọa lạc khu phố Bình Giao, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An)” gây xôn xao dư luận suốt thời gian qua.

Cơ quan Công an nhận thấy, không có căn cứ xác định bác sỹ Y Thuyên Mlô thực hiện hành vi xâm hại tình dục chị Huỳnh Thị Ái N (29 tuổi, ngụ Gia Lai, tạm trú phường Bình Hòa, thị xã Thuận An)...

Văn bản trả lời vụ việc của Công an thị xã Thuận An

Văn bản trả lời vụ việc của Công an thị xã Thuận An

Trước đó, Công an thị xã Thuận An nhận được công văn của Công ty TNHH Bệnh viện đa khoa Hoàn Hảo về việc đề nghị kết luận điều tra tin báo “Nữ bệnh nhân tố bác sỹ hiếp dâm tại phòng khám đa khoa Hoàn Hảo (tọa lạc khu phố Bình Giao, phường Thuận Giao, thị xã Thuận An)”. Vụ việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự, chuyên môn của bác sỹ Y Thuyên Mlô.

Liên quan đến vụ việc này, có một tờ báo Điện tử từng đưa nội dung như sau, chị N. cũng đã gửi đơn đến Sở Y tế Bình Dương tố cáo hành vi của bác sĩ làm việc tại phòng khám nói trên. Theo đơn tố cáo của chị N, khoảng 6h30' ngày 9-5, chị đến phòng khám đa khoa để đặt vòng tránh thai. Chị N. được hướng dẫn đến phòng số 2 gặp bác sỹ Y Thuyên Mlô để đặt vòng. Sau khi đặt vòng xong, chị N. thấy đau bụng nên được nhân viên y tế hướng dẫn gặp bác sĩ Mlô để khám lại.

Sau khi gặp bác sĩ và khám bệnh, theo như lời chị N. bác sỹ Y Thuyên Mlô đã sàm sỡ chị và đòi "quan hệ".

Chị N. đạp mạnh nhiều nhát vào người bác sỹ rồi ôm quần áo chạy ra ngoài kêu cứu và gọi điện thoại phản ánh với những người trực trong bệnh viện. Sau khi phản ánh với những người trong bệnh viện, chị N. quay lại chửi bác sỹ Mlô vài câu rồi lấy quần áo ra về.

Cũng theo nội dung tờ báo này, anh C.D.H. (30 tuổi, chồng chị N.) cho biết, khi về nhà thấy chị N. rất buồn và hoang mang. Khi anh H. hỏi thì chị N. cho biết đã bị bác sỹ hiếp dâm, rồi chị N. khóc.

Ngay sau đó, anh H. chở chị N. quay lại phòng khám. Khi chị N. chỉ đúng mặt bác sỹ Mlô, anh H. hỏi: “Ông vừa khám cho vợ tôi phải không”. Bác sỹ trả lời đúng thì anh H. lao vào đấm đá bác sĩ này khiến bảo vệ phòng khám phải can thiệp. Sau đó, phòng khám cử người đại diện làm việc và ghi nhận phản ánh của vợ chồng chị N. nhưng không ghi biên bản khiến vợ chồng anh chị bức xúc.

Qua điều tra, cơ quan Công an nhận thấy, không có căn cứ xác định bác sỹ Y Thuyên Mlô thực hiện hành vi xâm hại tình dục chị Huỳnh Thị Ái N (29 tuổi, ngụ Gia Lai, tạm trú phường Bình Hòa, thị xã Thuận An) như thông tin đã đưa ngày gây hoang mang cho người dân. Do vậy, Công an thị xã Thuận An đã ra quyết định không khởi tố vụ án hình sự đối với tin báo trên.

Theo P.A/CAND