"Tẻ nhạt khi đi thăm Mũi Cà Mau"

Tin mới

09/05/2013 11:33

Quá đơn điệu và tẻ nhạt là những lời nhận xét của du khách sau những chuyến đến thăm Mũi Cà Mau. Mua vé rồi tản bộ vào rừng, thăm cột mốc quốc gia - những hoạt động ấy kết thúc một chuyến du lịch Mũi Cà Mau.

Chính vì vậy, du khách cảm thấy phí thời gian và tiền bạc khi phải vượt đoạn đường trên 50 km đường bộ và gần 50 km đường thuỷ để từ TP Cà Mau đến với Mũi Cà Mau.
 
Lợi thế chưa được khai thác
 
Đa dạng các sản phẩm du lịch tạo sự hấp dẫn cho du khách là việc cần làm ngay.
 
Nếu như Lũng Cú là mảnh đất địa đầu Tổ quốc thì Mũi Cà Mau là nơi chót cùng trên bản đồ hình chữ S, một vị trí mà trong đời ai cũng muốn đặt chân đến một lần. Không chỉ có ưu thế về địa lý, Mũi Cà Mau còn có cảnh quan thiên nhiên đi vào lòng người; vừa có sông, có rừng lại có biển và được sở hữu hai danh hiệu thế giới là Khu dữ trữ sinh quyển Cà Mau và khu Ramsar thứ 2.088.
 
Nhưng với lượng khách đến Mũi Cà Mau hằng năm cho thấy những ưu thế trên đang bị lãng phí từng ngày. Những sản phẩm du lịch nơi đây quá đơn điệu. Đó là nguyên nhân làm cho cái tên Mũi Cà Mau thật khiêm tốn được nằm trong danh sách các điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong những dịp lễ, ngày nghỉ.
 
Trong chuyến kiểm tra thực tế tiến độ xây dựng kè chống sạt lở và các công trình văn hoá tại Mũi Cà Mau, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Dương Tiến Dũng nhận định, những sản phẩm du lịch hiện nay là chưa xứng tầm với giá trị thiêng liêng của vùng Đất Mũi cũng như ưu thế về cảnh quan thiên nhiên.
 
Làm du lịch không đơn thuần dừng lại ở việc bán vé thu tiền mà phải níu được chân du khách bằng các dịch vụ tốt nhất, sản phẩm hấp dẫn nhất.
 
Cần đa dạng sản phẩm du lịch
 
Đa dạng các sản phẩm du lịch, tạo sự hấp dẫn cho du khách là việc cần thiết hiện nay để khai thác tiềm năng mà vùng Đất Mũi đang sở hữu.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Dương Tiến Dũng nhấn mạnh, bên cạnh những dịch vụ thì con người là quan trọng nhất. Người làm du lịch phải là người thật sự văn minh, phải am hiểu về truyền thống, lịch sử hình thành từ vùng đất cho đến con người để giới thiệu cho du khách.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Dương Tiến Dũng chỉ đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch cùng với Vườn Quốc gia Mũi Cà Mau sớm tiến hành xây dựng đề án phát triển du lịch sinh thái cho vùng Đất Mũi trình UBND tỉnh trong tháng 6 tới.
 
Theo đó, làm sao hình thành được các tour du lịch xuyên rừng và các trạm dừng chân để tạo điểm nhấn cho du lịch Mũi Cà Mau. Trước mắt, cần tháo dỡ các công trình trong khuôn viên khu du lịch Đất Mũi đã bị hư hỏng do nước mặn xâm thực để tạo mỹ quan. Ngoài ra, xây dựng thêm một số nhà nghỉ chân để du khách có thể ngắm biển khi đến với Mũi Cà Mau.
 
Trong buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh còn đưa ra ý tưởng tham khảo ý kiến mọi người là việc xây dựng cột cờ cao 54 m đại diện cho 54 dân tộc anh em trên toàn quốc và xây dựng đền thờ Vua Hùng tại Đất Mũi.
 
Đó là những ý tưởng nếu được hiện thực hoá thì Mũi Cà Mau sẽ tạo thêm điểm nhấn thu hút khách đến tham quan, nghiên cứu nhiều hơn trong tương lai.

 

Theo Nguyễn Phú (Cà Mau Online)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI