10 năm vun vén hạnh phúc, đôi vợ chồng trẻ T.N.Ng. và T.T.N. (ngụ xã Hiệp Hòa, TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) cũng tạo lập được 1 căn nhà và có 2 con học giỏi. Sang năm thứ 11, chị Ng. và 2 con nhỏ bị chồng đuổi ra khỏi nhà giữa lúc đêm hôm khuya khoắt.

8 giờ chủ nhật 26-6, vừa tan ca chị Ng. vội tìm đến luật sư nhờ hỗ trợ pháp lý khi hay tin chồng kháng cáo lên tòa phúc thẩm.

8 giờ chủ nhật 26-6, vừa tan ca chị Ng. vội tìm đến luật sư nhờ hỗ trợ pháp lý khi hay tin chồng kháng cáo lên tòa phúc thẩm.

Chị Ng. nước mắt ngắn dài tâm sự, mặc dù chị tha thứ chuyện chồng có tình mới nhưng anh N. vẫn quyết tâm ly hôn và đuổi mẹ con chị ra khỏi nhà.

Thuở “râu tôm nấu với ruột bầu”

Hai mươi tuổi, chị Ng. về làm dâu nhà anh N. Cuộc sống mẹ chồng, nàng dâu giữa chị với bà M. (mẹ chồng) khá êm đẹp, cuộc sống gia đình hạnh phúc với thu nhập vợ làm công nhân, chồng viên chức Nhà nước. Rồi 2 con gái lần lượt ra đời vào các năm 2006 và 2009. Từ đó, chị Ng. cần mẫn tăng ca để thu nhập mỗi tháng của vợ chồng họ đủ để trang trải sinh hoạt gia đình. Ngoài giờ làm, chị Ng. dành hết thời gian để chăm sóc chồng con, những ngày nghỉ chị thường nấu những món ăn ngon để đãi cả nhà; bầu không khí trong căn nhà gỗ cũ kỹ lúc nào cũng ấm áp.

Vốn là con em lao động nghèo, được cha mẹ cho ăn học tử tế, anh N. tỏ ra trách nhiệm với vợ con, hiếu thuận với mẹ già. Ngoài giờ làm việc ở cơ quan, anh ít khi la cà đàn đúm với bạn bè, luôn tranh thủ về nhà lo cơm nước, chờ vợ đi làm về cùng sum họp bữa cơm gia đình.

Thời gian trôi qua, căn nhà gỗ cũ kỹ của đôi vợ chồng trẻ được dỡ bỏ, thay bằng ngôi nhà xây khang trang trị giá hơn 1 tỷ đồng. Để xây dựng lên ngôi nhà mơ ước đó, đôi vợ chồng trẻ đã vay ngân hàng 400 triệu đồng, mượn người thân 500 triệu đồng nữa mới hoàn thành.

Hạnh phúc trong căn nhà mới chưa được bao lâu thì chị Ng. bất ngờ hay tin chồng cặp kè với một cô gái trẻ. Máu ghen nổi lên, ngôi nhà xây sang trọng của đôi vợ chồng trẻ liên tục vang tiếng cãi cọ, chì chiết. Sau 10 năm hạnh phúc, tô canh “râu tôm nấu với ruột bầu” của đôi vợ chồng trẻ ấy không còn ngọt ngào như thuở hàn vi nữa.

Dứt tình, cạn nghĩa

Mới đầu, bà M. nghe chuyện còn khuyên nhủ con trai, bênh vực con dâu. Khi xung đột vợ chồng chị Ng. ngày càng đến đỉnh điểm thì bà M. quay sang bênh con trai. Vì vậy, anh N. càng được cớ lấn tới, rồi đơn phương gửi đơn ra tòa xin ly hôn, đuổi chị Ng. cùng 2 con nhỏ ra khỏi nhà. Lúc quăng đồ vợ và 2 con ra khỏi nhà, anh thẳng thừng “phán” rằng, đất của mẹ cho ở nhờ, phần tiền vay ngân hàng làm nhà để anh trả.

Vậy là chị Ng. xách đồ, dẫn con về nhà mẹ ruột tá túc giữa đêm khuya. Ngôi nhà mới của 2 vợ chồng vun vén, xây dựng giờ chỉ là khoản nợ nần và 2 đứa trẻ phải nhờ bên ngoại đùm bọc, chở che lúc chị vào ca.

Chị Ng. cho biết anh N. có người tình rồi về nhà kiếm chuyện đòi ly hôn với chị. Chị thật sự không muốn ly hôn vì chị xét thấy mình không có lỗi gì trong cuộc sống gia đình, chị luôn làm tròn trách nhiệm của một người mẹ, người vợ và con dâu. Hơn nữa, chị nghĩ tới 2 con còn nhỏ dại, rất cần sự quan tâm, chăm sóc của cha mẹ; nếu ly hôn thì các con của chị là người thiệt thòi nhất. Tuy nhiên, nếu anh N. cạn tình, dứt nghĩa và muốn độc chiếm ngôi nhà làm của riêng thì phải có trách nhiệm với 2 con và trả hết số nợ nần mà 2 người đã vay mượn người thân để làm nhà.

Mong muốn của chị Ng. đã được Tòa án nhân dân TP.Biên Hòa đáp ứng nguyện vọng bằng việc bác đơn xin ly hôn của anh N. Tuy nhiên, vì đã cạn tình, dứt nghĩa với chị nên anh N. kiên quyết đòi ly hôn cho bằng được và anh đã kháng cáo lên tòa phúc thẩm. Với anh, tình nghĩa vợ chồng nay đã kết thúc, bởi mối tình mới của anh với người phụ nữ khác đã quá mặn nồng, không thể tách rời được.

Theo Đoàn Phú/Báo Đồng Nai