Ngày 29-5, một cán bộ Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố bổ sung hành vi xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và trộm cắp tài sản đối với Lê Thị Hường (SN 1975, trú tại ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức) - bị cáo vừa bị TAND tỉnh đưa ra xét xử sơ thẩm (tháng 3-2014) và tuyên án tử hình trong vụ sát hại bất thành vợ chồng ông Nguyễn Chí Hùng và bà Phạm Ngọc Nga (ngụ xã Cù Bị, huyện Châu Đức).

Trong quá trình điều tra vụ án trên, cơ quan công an đã thu thập được nhiều thông tin về việc bà Hường có liên quan đến sự mất tích bí ẩn của bà Dương Thị Thủy Bình Hà (cán bộ thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức).

Theo trình bày của người nhà nạn nhân, bà Hà nhiều lần cho bà Hường mượn số tiền khoảng 200 triệu đồng nhưng bà Hường không trả. Bà Hà cũng là người làm đơn tố cáo những sai phạm về thu chi tại UBND xã Kim Long (huyện Châu Đức), nơi chồng bà Hường là ông Võ Thành Mỹ, trước đây giữ chức vụ bí thư Đảng ủy xã. Trưa 14-5-2012, bà Hà có hẹn làm việc với tổ công tác của huyện Châu Đức về đơn thư tố cáo của mình nhưng sau đó không đến và mất tích.

Tại cơ quan điều tra, bà Hường khai nhận, bà Hà bị điện giật chết tại nhà mình, vì lo sợ, bà Hường đã đốt xác phi tang, sau đó rải tro cốt tại 3 nơi khác nhau trong vườn nhà.

Từ lời khai này, cơ quan công an đã khám nghiệm hiện trường và tìm thấy nhiều tro cốt của bà Hà trong vườn nhà bà Hường. Sau khi thử ADN, cơ quan công an đã bàn giao số tro cốt này cho gia đình nạn nhân.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã làm rõ việc bà Hường bán chiếc điện thoại di động của bà Hà cho một cửa hàng mua bán điện thoại di động ở huyện Cẩm Mỹ (tỉnh Đồng Nai) cũng như bán một lắc tay bằng vàng của bà Hà cho một tiệm vàng ở huyện Long Điền (tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu).

Theo LỆ THỦY (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)