VKSND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã chuyển cáo trạng và hồ sơ vụ án Lê Thị Hường (sinh năm 1975, trú tại ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức, người trong một vụ án khác đã bị TAND tỉnh xét xử sơ thẩm và tuyên tử hình về tội giết người và Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã tuyên giữ nguyên bản án sơ thẩm) bị truy tố với hai tội danh xâm phạm thi thểtrộm cắp tài sản để tòa cùng cấp xét xử theo quy định.

Theo cáo trạng, chiều 14-5-2012, tại nhà bà Hường ở ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức) bà Hường nhờ bà Dương Thị Thủy Bình Hà (51 tuổi, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ kiêm thủ quỹ xã Kim Long, huyện Châu Đức) ra vườn đóng cầu dao điện để bơm nước lên bồn. Còn bà Hường ra sau nhà cầm vòi nước chuẩn bị lấy nước để làm thịt gà.

Chờ một lúc không thấy nước chảy, bà Hường đi ra chỗ cầu dao điện thì phát hiện bà Hà đã bị điện giật chết đang nằm gần gốc cây chôm chôm. Lo sợ bị liên lụy, bà Hường đã kéo xác bà Hà đến chỗ đốt rác dùng củi điều và cà phê đốt thi thể bà Hà cho đến khi cháy hết. Phần xương còn sót lại Hường đập vụn rồi hốt cùng với tro đổ vào các gốc cây gần đó.

Trong lúc hốt tro, Hường thấy có một chiếc lắc vàng của nạn nhân còn sót lại nhưng đã bị cháy đen nên lấy cất giấu. Chiếc điện thoại Nokia X2 của bà Hà để trên bàn đá trong sân nhà bà Hường cũng bị bà Hường chiếm đoạt.

Theo LÊ NGUYỄN (Bà Rịa-Vũng Tàu Online)