Công an tỉnh Đồng Nai vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 78 triệu đồng đối với bà Dương Thị Thoa (SN 1976), chủ cơ sở mua bán heo ở ấp 7, xã Bàu Cạn (huyện Long Thành) về hành vi vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trườngvệ sinh an toàn thực phẩm.

Cảnh sát môi trường tỉnh Đồng Nai thu giữ phương tiện bơm nước vào lợn tại một cơ sở kinh doanh (ảnh: Internet)

Cảnh sát môi trường tỉnh Đồng Nai thu giữ phương tiện bơm nước vào lợn tại một cơ sở kinh doanh (ảnh: Internet)

Trước đó, vào lúc 16 giờ 30, ngày 17-12-2014, Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường phối hợp với Chi cục thú y Đồng Nai phát hiện và bắt quả tang cơ sở mua bán heo của bà Dương Thị Thoa đang tập kết, vận chuyển, bơm nước vào heo không đúng quy định của pháp luật.

Kiểm tra thực tế, đoàn phát hiện có 4 nhân viên của cơ sở này đang thực hiện hành vi bơm nước vào heo để tăng thêm trọng lượng (tại hiện trường có 90 con heo với trọng lượng khoảng 90kg/con). Sau khi heo đã “ăn no nước”, chủ cơ sở chỉ đạo nhân viên bơm thuốc thú y (nhãn hiệu Prozil Fort) vào heo, rồi chở đi tiêu thụ tại TP HCM.

Đáng chú ý là trong số 90 con heo nói trên được thu mua ở các địa phương lân cận, không rõ nguồn gốc, xuất xứ; không có giấy chứng nhận kiểm dịch của cơ quan thú y. Đặc biệt, có 2 con heo (trọng lượng khoảng 30kg/con) có dấu hiệu của bệnh truyền nhiễm, xuất huyết vùng da mềm.

Theo Đình Biên (báo Đồng Nai Online)