Chiều 24-4, tại TP Cần Thơ, Sở Du lịch TP Đà Nẵng phối hợp cùng Sở Du lịch Thừa Thiên - Huế, Sở Văn hóa,Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam tổ chức chương trình giới thiệu, quảng bá du lịch 3 địa phương. Sự kiện này còn có sự tham gia của đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trung tâm Phát triển du lịch, Trung tâm Xúc tiến du lịch các tỉnh ĐBSCL.

Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam quảng bá du lịch tại Cần Thơ - Ảnh 1.

Các đại biểu tham gia chương trình

Đây là chương trình nối tiếp các hoạt động kích cầu, xúc tiến du lịch nội địa của Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam được Đà Nẵng chủ trì với tư cách là trưởng nhóm liên kết du lịch 3 địa phương năm 2021.

Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, chia sẻ: "So với các tỉnh ĐBSCL, du lịch Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam có nhiều nét khác biệt, đặc trưng với các di sản văn hóa thế giới, nghỉ dưỡng biển, du lịch giải trí hiện đại. Vì vậy, điểm đến sẽ là lựa chọn lý tưởng với những trải nghiệm mới dành cho du khách từ ĐBSCL".

Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam quảng bá du lịch tại Cần Thơ - Ảnh 2.

Gian hàng giới thiệu du lịch Đà Nẵng

Cần Thơ nói riêng và các tỉnh lân cận là thị trường giàu tiềm năng của du lịch 3 địa phương nói trên. Từ ngày 29-4, mỗi tuần sẽ có 14 chuyến bay từ Cần Thơ đi Đà Nẵng và ngược lại, do các hãng hàng không Vietnam Airlines (4 chuyến/tuần); Vietjet Air (7 chuyến/tuần) và Bamboo Airways (3 chuyến/ tuần) khai thác. Các hãng bay dự báo hiệu suất bay trong dịp lễ 30-4 và 1-5 có thể đạt từ 80% trở lên.

Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam quảng bá du lịch tại Cần Thơ - Ảnh 3.

Chương trình quảng bá cũng kết nối doanh nghiệp giữa 3 địa phương miền Trung và các tỉnh, thành ĐBSCL

Chương trình còn tạo điều kiện cho doanh nghiệp du lịch các địa phương tăng cường liên kết hợp tác, thúc đẩy nguồn khách hai chiều giữa miền Trung và miền Tây Nam Bộ, đặc biệt là dịp cao điểm lễ sắp tới.

Hàng loạt điểm tham quan, khách sạn giảm giá mạnh

Chương trình "Miền di sản diệu kỳ" với hàng loạt điểm tham quan được miễn phí, khách sạn, resort giảm tới 50%... nhằm thu hút khách đến Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình.

Cụ thể, tại Đà Nẵng các khu điểm du lịch miễn 100% vé tham quan Khu danh thắng Ngũ Hành Sơn, Bảo tàng Đà Nẵng, Bảo tàng Điêu khắc Chăm, Bảo tàng Mỹ Thuật đến hết 31-12-2021.

Các khách sạn, resort tại Đà Nẵng, giảm từ 20-50% giá phòng, dịch vụ, tặng phiếu sử dụng dịch vụ cho khách đến lưu trú áp dụng đến hết 31-12-2021.

Tại Thừa Thiên - Huế, giảm 50% phí tham quan cho đơn vị kinh doanh dịch vụ lữ hành đưa khách đến tham quan, tìm hiểu tại các khu di sản văn hóa Huế thuộc quần thể di tích Cố đô Huế, từ nay đến 31-8-2021), miễn vé tham quan các điểm di tích trong ngày Quốc khánh 2-9 cho du khách nội địa, miễn vé tham quan cho du khách nữ trong trang phục áo dài trong ngày truyền thống Phụ nữ Việt Nam 20-10...

Các cơ sở lưu trú ở Thừa Thiên - Huế cũng giảm 50% giá phòng lưu trú tại khách sạn 3-5 sao đến hết 31-12-2021.

Tại Quảng Nam, ngành du lịch giảm 50% vé tham quan tại Đô thị cổ Hội An, Khu dự trữ sinh quyển thế giới Cù Lao Chàm, Di tích lịch sử văn hóa rừng dừa Bảy Mẫu đến ngày 31-12-2021 và tại Khu đền tháp Mỹ Sơn đến ngày 30-6-2021.

Nhiều khách sạn, resort ở Quảng Nam đang triển khai chương trình giảm giá, ưu đãi từ 20-50% giá phòng, dịch vụ, tặng phiếu sử dụng dịch vụ cho khách đến lưu trú.

Tại Quảng Bình, nhiều khu, điểm tham quan du lịch giảm 50% mức thu phí đối với sản phẩm du lịch mạo hiểm trên địa bàn tỉnh từ nay đến hết năm 2021. Nhiều công ty lữ hành, khách sạn, resort ở Quảng Bình cũng giảm giá, ưu đãi để thu hút du khách đến dịp này.

Thái Phương

Tin - ảnh: C.Linh