xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Doanh nghiệp bị phạt mức "khủng" vì hàng loạt vi phạm trong khai thác khoáng sản

Trường Nguyên

(NLĐO) - Công ty Tuấn Thiện bị phạt gần 1,4 tỉ đồng, buộc nộp lại số lợi bất hợp pháp gần 5,8 tỉ đồng vì 11 lỗi vi phạm trong khai thác khoáng sản.

Ngày 16-3, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Lâm Đồng cho biết đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Thương mại và Trồng trọt Tuấn Thiện (Công ty Tuấn Thiện, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc) tổng cộng gần 1,4 tỉ đồng vì nhiều vi phạm xảy ra trong hoạt động khai thác khoáng sản của doanh nghiệp này.

Doanh nghiệp bị phạt mức

Khu vực khai thác khoáng sản của Công ty Tuấn Thiện.

Cụ thể, Công ty Tuấn Thiện có 11 lỗi vi phạm trong việc thăm dò, khai thác cao lanh. Trong đó, các lỗi nghiêm trọng nhất là: Khai thác không đúng thông số hệ thống khai thác; không nộp đủ tiền cấp quyền khai thác khoáng sản (còn nợ hơn 1,3 tỉ đồng).

Chiếm và sử dụng hơn 3 ha đất nông nghiệp từ tháng 5-2021 đến tháng 2-2024 nhưng không được sự đồng ý của chủ đất; sử dụng gần 17 ha đất nông nghiệp vào hoạt động khai thác khoáng sản nhưng chưa chuyển mục đích sử dụng đất.

Nghiêm trọng hơn, doanh nghiệp này sử dụng khoáng sản khai thác được không đúng mục đích khi xuất bán toàn bộ cao lanh thô chứ không chế biến theo dự án đầu tư đã được phê duyệt.

Tổng mức phạt đối với 11 lỗi vi phạm là 683,5 triệu đồng. Tuy nhiên theo quy định, mức phạt đối với tổ chức bằng 2 lần so với cá nhân nên Công ty Tuấn Thiện bị phạt gần 1,4 tỉ đồng.

Bên cạnh đó, Công ty Tuấn Thiện phải nộp lại gần 5,8 tỉ đồng tiền thu lợi bất hợp pháp do các vi phạm mà có; đình chỉ hoạt động khai thác khoáng sản do Bộ Tài nguyên và Môi trường cấp trong 5 tháng; khôi phục hiện trạng đất và trả lại cho các đơn vị, cá nhân liên quan.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo