Báo Người Lao Động đã trao đổi nhanh với bà Trần Thị Kiều Oanh, Giám đốc Nhân sự Công ty CP Sài Gòn Food (KCN Vĩnh Lộc, huyện Bình Chánh, TP HCM) về bí quyết để duy trì sản xuất kinh doanh ổn định và chăm lo lương, thưởng cho người lao động.
Phỏng vấn bà Trần Thị Kiều Oanh - Giám đốc Nhân sự Công ty CP Sài Gòn Food
+ Báo Người Lao Động: Bà có thể khái quát tình hình sản xuất kinh doanh của công ty trong năm 2023.
Tuy nhiên, Sài Gòn Food đã cũng gặp không ít khó khăn khi kinh tế tuy có hồi phục nhưng sức mua còn yếu, doanh số bán hàng nội địa chỉ bằng 76% năm ngoái. Kết quả sản xuất kinh doanh của công ty chỉ đạt 85% so với kế hoạch.
+ Bí quyết nào để công ty trụ vững trong khó khăn?
Ban giám đốc công ty đã dự báo sớm tình hình và có giải pháp thích ứng qua từng giai đoạn cụ thể. Trong đó ưu tiên các giải pháp tăng doanh thu như tập trung các đơn hàng có lợi nhuận cao và phát triển các sản phẩm trọng tâm, tăng cường các chương trình khuyến mãi...
Song song đó, doanh nghiệp cũng tập trung tiết kiệm triệt để và ứng dụng các sáng kiến cải tiến trong mọi hoạt động nhằm vượt khó và mang lại hiệu quả cho công ty. Điều đáng mừng là Sài Gòn Food có đội ngũ lao động ổn định, tay nghề giỏi, sẵn sàng đáp ứng đơn hàng kinh doanh.
+ Tết Giáp Thìn năm 2024, công ty sẽ chi 30 tỉ đồng để thưởng Tết và tặng quà cho người lao động?
Thông tin này là hoàn toàn chính xác! Đây là ngân sách dự chi cho các khoản thưởng và chăm lo Tết cho người lao động Sài Gòn Food sau một năm đồng hành cùng nhau. Dù kết quả kinh doanh chưa như mong đợi nhưng Hội đồng quản trị vẫn dành ngân sách và đã trích sẵn trong năm để chăm lo cho người lao động với niềm tin "khó khăn rồi sẽ qua và ngày mai sẽ tươi sáng hơn".
Bình luận (0)