Tăng cả về số lượng lẫn chủng loại, các loại cá đồng tự nhiên, cua, ếch, lươn.. được người dân mang về bán tại chợ cá đầu mùa lũ cũng phong phú và đang dạng hơn gấp bội phần so với ngày thường.

Mới hình thành vài năm nay, chợ cá đồng đầu mùa lũ bên cầu Trà Khúc là nơi bày bán là khu đất trống kéo dài theo ven con đường nhỏ ở phía Tây đầu bắc sông Trà Khúc, TP Quảng Ngãi.

Chợ này thu hút rất đông người đến mua vì giá "mềm", đa dạng về chủng loại không thua kém bất kỳ chợ bán cá đồng nào ở tỉnh Quảng Ngãi. Gọi là chợ cá đồng nhưng ngoài các loại cá: rô, diếc, sặc, tràu (cá quả), người dân trong vùng có thể dễ dàng tìm mua nhiều đặc sản nước ngọt ngoài tự nhiên khác như tôm,  lươn, chạch, ếch, cua...

 
Đủ loại tôm, cá đồng tràn về đầu cầu Trà Khúc - Ảnh 1.

Một góc "chợ" cá đồng ở đầu cầu Trà Khúc, TP.Quảng Ngãi.

Tất bật đưa gần 5kg cá tràu, cá rô và ếch đồng mà người thân vừa bắt được vào đêm qua để bày bán, chị Võ Thị Nhi (29 tuổi), ở xã Tịnh Hà, huyện Sơn Tịnh bộc bạch: "Nhờ mấy cơn mưa đầu mùa lũ nên lượng ếch, cá...bắt được nhiều thế này chứ bình thường đi soi, chụp nom cả đêm chỉ được khoảng 1-2 kg là cùng".

 
Đủ loại tôm, cá đồng tràn về đầu cầu Trà Khúc - Ảnh 2.

Các loại thủy sản đồng bày bán tại đây đa dạng và phong phú.

Chị Nguyễn Thị Hải, ở TP.Quảng Ngãi, một trong số tiểu thương bán cá, ếch đồng tại đây gần 2 năm nay, cho biết: "Chợ thường nhóm từ giữa trưa đến cuối buổi chiều cùng ngày thì giải tán, với số tham gia bán khoảng chục người. Nhưng vào thời điểm đầu mùa mưa lũ hàng năm như vừa rồi người bán đông hơn, có lúc tăng gấp 2-3 lần. Lý do ngoài số tiểu thương có mặt thường xuyên còn có đông người dân đánh bắt được cũng mang ra bán".

 
Đủ loại tôm, cá đồng tràn về đầu cầu Trà Khúc - Ảnh 3.

Người dân Quảng Ngãi đi bắt cá đồng vào đầu mùa mưa lũ hàng năm.

Ngoài đa dạng về chủng loại, người dân có thể tìm mua các cua, ếch, lươn...đánh bắt ngoài tự nhiên với giá bán "mềm" như: cá tràu từ 90-110.000 đồng/kg, cá diếc từ 80-120.000 đồng/kg, cá bống mú từ 100-150.000 đồng/kg... rẻ hơn từ 10-15.000 đồng/kg so với cùng loại mua tại các chợ khác trong vùng.

Một số hình ảnh được PV Dân Việt ghi lại mùa đánh bắt và chợ cá đồng cầu Trà Khúc những ngày đầu mùa mưa lũ:

 
Đủ loại tôm, cá đồng tràn về đầu cầu Trà Khúc - Ảnh 4.
 
Đủ loại tôm, cá đồng tràn về đầu cầu Trà Khúc - Ảnh 5.

Chụp nôm, một trong những hình thức đánh bắt cá đồng của người dân Quảng Ngãi.

 

Đủ loại tôm, cá đồng tràn về đầu cầu Trà Khúc - Ảnh 6.
 
Đủ loại tôm, cá đồng tràn về đầu cầu Trà Khúc - Ảnh 7.
 
Đủ loại tôm, cá đồng tràn về đầu cầu Trà Khúc - Ảnh 8.

Cùng với các loại cá bắt ngoài tự nhiên như cá chép, ngạnh, diếc...

 
Đủ loại tôm, cá đồng tràn về đầu cầu Trà Khúc - Ảnh 9.
 
Đủ loại tôm, cá đồng tràn về đầu cầu Trà Khúc - Ảnh 10.

Người mua có thể dễ dàng tìm thấy nhiều loại đặc sản như cá bống.. với giá mềm hơn so các chợ khác trong vùng từ 15.000-20.000 đồng/kg.

Theo Dân Việt