xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Đổi tiền điện tử trên mạng xã hội, một người bị lừa hơn 2,3 tỉ đồng

Tr.Đức

(NLĐO)- Kiểm tra tài khoản ví điện tử của mình phát hiện số tiền đã nhận được trong các lần đổi tiền không đúng với số tiền trong các bill mà đối tượng đã gửi cho mình, anh P. gọi điện để hỏi nhưng đã bị chặn cuộc gọi

Ngày 4-5, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã tiếp nhận tin báo về tội phạm của Công an TP Móng Cái chuyển theo đơn trình báo một người đàn ông tên P. (trú tại TP Móng Cái), tố giác bị đối tượng trên mạng lừa đảo chiếm đoạt của anh số tiền hơn 2,3 tỉ đồng thông qua hình thức đổi tiền điện tử (USDT) lấy tiền Việt Nam trên ví điện tử.

Đổi tiền điện tử trên mạng xã hội, một người bị lừa hơn 2,3 tỉ đồng- Ảnh 1.

Ảnh chụp lại các giao dịch của anh P. với đối tượng lừa đảo

Ngay sau khi tiếp nhận vụ việc trên, Phòng Cảnh sát hình sự đã khẩn trương tiến hành các biện pháp xác minh theo quy định của pháp luật.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, ngày 13-4, do cần đổi tiền Việt Nam lấy tiền USDT (là đơn vị tiền điện tử, 1 USDT = 1 USD) để giao dịch nên anh P. đã truy cập vào mạng xã hội tìm kiếm người đổi tiền. Tại đây, thấy một tài khoản đăng tải hình ảnh kèm nội dung đổi tiền USDT nên anh P. đã kết bạn để trao đổi tỷ giá quy đổi và phương thức chuyển tiền.

Theo đó, đối tượng sẽ chuyển tiền USDT vào ví điện tử cho anh P, chụp lại bill chuyển tiền gửi cho anh P., rồi sau đó anh P. sẽ chuyển tiền Việt Nam vào tài khoản ngân hàng mà đối tượng chỉ định chuyển. Sau khi thống nhất việc đổi tiền, anh P. và đối tượng đã thực hiện 7 lần giao dịch đổi tiền, đối tượng đã chỉnh sửa bill chuyển tiền rồi gửi cho anh P., khiến anh chuyển tiền hơn 2,3 tỉ đồng cho đối tượng.

Sau đó, kiểm tra tài khoản ví điện tử của mình phát hiện số tiền đã nhận được trong các lần đổi tiền nói trên không đúng với số tiền trong các bill mà đối tượng đã gửi cho mình, anh P. gọi điện để hỏi nhưng đã bị đối tượng chặn cuộc gọi.

Nhận thấy vụ việc trên có dấu hiệu của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản quy định tại Khoản 4 Điều 174 Bộ luật hình sự, Phòng Cảnh sát hình sự đã khởi tố vụ án hình sự để tiến hành các biện pháp điều tra, xác định các đối tượng trong vụ án.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo