Anh Lê Đức Nhân (28 tuổi, quê Bình Định, Phó quản lý bộ phận nhà hàng tại một khách sạn ở tỉnh Gunma) chia sẻ với Báo Người Lao Động về sở thích rất thú vị của mình mỗi khi Nhật Bản vào thu.

Uống bia, ăn cá nướng giữa rừng thu lá đỏ Nhật Bản - Ảnh 1.

Anh Lê Đức Nhân, quê Bình Định, học tập và làm việc tại Nhật Bản nhiều năm nay. Anh nổi tiếng trên các diễn đàn về ẩm thực và du lịch khi đã đi gần hết nước Nhật

Hiện anh Nhân đang sống và làm việc ở suối nước nóng Kusatsu, tỉnh Gunma, cách thủ đô Tokyo 3 tiếng đi ô tô. Đây là suối nước nóng nổi tiếng bậc nhất tại Nhật và nhiều năm liền được bình chọn là suối nước nóng được yêu thích nhất. 

Uống bia, ăn cá nướng giữa rừng thu lá đỏ Nhật Bản - Ảnh 2.

Cảnh sắc thị trấn Kusatsu, Gunma vào thu

Vì bao quanh là rừng núi nên vào mùa thu, cả thị trấn Kusatsu đổi màu, nhuộm trong sắc lá vàng và đỏ, đặc biệt là lá phong đỏ, khiến mọi người chỉ muốn bỏ hết công việc để tận hưởng thiên nhiên.

Uống bia, ăn cá nướng giữa rừng thu lá đỏ Nhật Bản - Ảnh 3.

Suối nước nóng Kusatsu

Uống bia, ăn cá nướng giữa rừng thu lá đỏ Nhật Bản - Ảnh 4.

Uống bia và ăn cá hồi chấm hồng nướng là sở thích của anh Nhân vào mùa thu

Uống bia ở ngoài trời vào mùa thu se lạnh không phải là lựa chọn của nhiều người nhưng với anh Đức Nhân thì thấy khá tuyệt khi vừa được ngắm lá đỏ bên suối nước nóng vừa nhâm nhi cá nướng nóng hổi và uống thêm tí bia. Đặc biệt, loại bia anh uống - bia Kusatsu onsen - chỉ có ở suối nước nóng này.

Uống bia, ăn cá nướng giữa rừng thu lá đỏ Nhật Bản - Ảnh 5.

Cá hồi chấm hồng hay được bán ở những khu du lịch

Còn cá Iwana (cá hồi chấm hồng) cũng là loại cá rất được yêu thích và hay bán ở những khu du lịch. Cá được nướng rất thơm, vị ngọt từ thịt cá kèm với vị hơi mặn của lớp muối bên ngoài thêm một ngụm bia nữa sẽ có cảm giác rất tuyệt vời.

Suối nước nóng Kusatsu gần như kín khách quanh năm chứ không riêng gì về mùa thu vì người Nhật rất thích suối nước nóng và cả cảnh sắc nơi đây. Một số hình ảnh về mùa thu ở vùng Gunma do anh Lê Đức Nhân ghi lại:

Uống bia, ăn cá nướng giữa rừng thu lá đỏ Nhật Bản - Ảnh 6.

Thị trấn Gunma lá đổi màu vào thu

Uống bia, ăn cá nướng giữa rừng thu lá đỏ Nhật Bản - Ảnh 7.
Uống bia, ăn cá nướng giữa rừng thu lá đỏ Nhật Bản - Ảnh 8.

Khung cảnh nên thơ đến nỗi nhiều người chỉ muốn nghỉ việc một hôm để hòa mình vào thiên nhiên

Uống bia, ăn cá nướng giữa rừng thu lá đỏ Nhật Bản - Ảnh 9.

Cụ ông, cụ bà ở Nhật Bản thảnh thơi đi dạo dưới rừng cây lá đỏ

Uống bia, ăn cá nướng giữa rừng thu lá đỏ Nhật Bản - Ảnh 10.

Cảnh sắc mờ ảo khi suối nước nóng bốc hơi trong ánh mặt trời vào một ngày thu se lạnh

Tháng 11 cũng là ngày sinh nhật của anh Lê Đức Nhân. Vào dịp đặc biệt này, anh Nhân dự định đi nốt 3 tỉnh vùng Tohoku là Aikita, Aomori và Iwate để hoàn thành mục tiêu du lịch tất cả 47 tỉnh thành nước Nhật.
An Hiên