Và khi biết đến Nhất Đẳng Phẩm Vị (đường Nguyễn Tri Phương, quận 10, TP HCM) tôi không chỉ được thỏa mãn vị giác mà còn cả thị giác.
Sao lại có cái tên "sang chảnh" Nhất Đẳng Phẩm Vị? Vợ chồng chị chủ giải thích đó là phương châm của bổn tiệm: Món ăn được tuyển chọn từ nguồn nguyên liệu tươi ngon, bổ dưỡng nhất, cùng với cái tâm của người chế biến để làm sao thành phẩm vừa đẹp mắt vừa tốt cho sức khỏe.
Như món chè tuyết liên tử nhựa đào có công dụng dưỡng nhan tuyệt vời mà thời xưa thường dành cho các cung tần, mỹ nữ. Nhựa đào kết hợp với cái giòn giòn ngọt ngọt của vải thiều khô Hưng Yên, tuyết liên tử, kỷ tử ngọt, táo tàu, đặc biệt là đường phèn Quảng Nam làm món ăn không chỉ ngọt dịu mà còn thanh mát tận ruột gan.
Bánh quế hoa được biến tấu bằng jelly thay vì bột củ năng làm món ăn thêm tươi mát, đỡ ngấy. Công dụng của hoa quế là chữa nhiệt miệng, hôi miệng, đau răng làm thơm tóc, dưỡng tóc.
Quy linh cao được dùng với 3 loại đường: Đường hoa cúc vô ưu, đường đen và đường hoa quế. Tất cả đều có nét riêng biệt khi dùng chung với thạch. Đây là đặc sản của vùng Ngô Châu - Quảng Tây (Trung Quốc) và cũng là ẩm thực truyền thống của vùng Lưỡng Quảng. Có vị đắng nhẹ, mềm, màu đen và dai hơn rau câu. Công dụng món này là thanh nhiệt, giải độc gan, tốt cho da, trị mụn.
Ngoài ra, còn có bánh dứa đặc trưng của Đài Loan được chị chủ dày công nghiên cứu cho ra các dòng bánh theo hương vị riêng. Lớp vỏ bánh thơm nhẹ mùi bơ, trứng, nhân thì chua thanh khiết, bỏ vào miệng tan từ từ rồi nhấp thêm ngụm trà là cảm giác như đang ngồi giữa vườn thượng uyển mà đối ẩm. Nếu cần làm quà tặng thì những hộp bánh thơm Tam Hảo, bánh thơm Quý Phi sẽ là lựa chọn tuyệt vời.
Món ăn ở Nhất Đẳng Phẩm Vị không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt nhưng hơi đáng tiếc là tiệm không có chỗ cho khách ngồi lại mà chỉ mua về hoặc đặt hàng qua mạng. Nhưng có lẽ đó là điểm cộng khi ngoài trời nóng như nung, không cần ra đường mà cũng có thể thưởng thức những món ngon thanh mát, thậm chí có thể trữ tủ lạnh dùng dần trong những ngày hè oi bức.
Bình luận (0)